27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, Tháng Ba 6, 2024

Sử dụng nhang trầm hương như thế nào là đúng cách?

Nên xem

Sở hữu được trầm hương trong thời đại này không còn khó như trước đây. Giờ đây, nhang trầm hương hay các sản phẩm từ trầm hương đã trở thành trào lưu được ưa thích của giới chơi hương. Dù vậy, bạn hãy nhớ rằng không phải loại trầm hương nào cách dùng cũng như nhau. Bạn chọn sai loại trầm hương, không biết cách dùng thì sẽ không phát huy được lợi ích của trầm. 

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chơi trầm hương thì đừng lo lắng, hãy đọc qua bài viết dưới đây là bạn có ngay thông tin cần thiết.  

Sai lầm đa số hay mắc phải khi dùng nhang trầm hương, các sản phẩm từ trầm hương

Đầu tiên đó là việc dùng nhang trầm hương sai cách. Ví dụ như đốt quá nhiều nhang trầm hương, tinh dầu trầm hương trong không gian nhỏ thì chỉ càng mang lại cảm giác ngột ngạt, bức bí. Hoặc đang xông trầm hương mà lại mở cửa để gió lùa ra vào nhà, làm bay hết mùi trầm hương, rất lãng phí.

Thứ hai là dùng trầm hương giả. Trên thị trường bán hàng loạt các loại trầm hương ngâm tẩm hóa chất. Nếu mua về dùng thì sẽ gây hại không hề nhỏ cho sức khỏe.

Vì vậy, mỗi một cách dùng trầm hương mang lại tác dụng nhất định. Người mua cần phải biết cách sử dụng để vừa hiệu quả, đúng mục đích mà lại vừa không lãng phí. 

Sử dụng nhang trầm hương cho việc cúng kiến, thờ tự như thế nào là đúng?

Để dùng cho các việc cúng kiến, dâng hương thì bạn hãy chọn mua nhang trầm hương là tốt nhất, giá thành phải chăng nhất. Nhang trầm hương hiện nay có hai loại: nhang có tăm và nhang không tăm.

Nhang trầm hương có tăm tương tự như các loại nhang cắm vào lư hương dùng cho mỗi gia đình nhưng mùi hương thơm hơn, thanh khiết hơn. Nhang trầm hương không tăm thì hoàn toàn không có phần tăm nhang để cắm vào lư hương. Loại nhang này phải dùng thêm dụng cụ để cắm nhưng khi cháy hết không lưu lại tro nhang, rất vệ sinh.

Khi dùng nhang trầm hương để cúng kiến, điều quan trọng là bạn phải trang nghiêm về hình thức. Về tinh thần thì bạn phải có sự thư thái, không được có niệm ác, suy nghĩ ích kỷ sẽ làm mất đi sự thành kính của việc dâng hương.

Sử dụng nhang trầm để ngồi thiền, tập Yoga, khí công như thế nào là đúng?

Loại trầm hương dùng cho thiền hay Yoga phù hợp nhất chính là tinh dầu trầm hương. Trước khi ngồi thiền hay tập Yoga khoảng 30 phút, bạn hãy bắt đầu đốt tinh dầu lên. Khoảng nửa giờ sau, mùi trầm hương lan tỏa trong không khí đều và nhẹ hơn thì đây là lúc lý tưởng để ngồi thiền, tập Yoga. Bạn có thể xoa thêm một ít vào sau gáy để giảm đi sự mệt mỏi, tạo thêm sự hưng phấn, thư thái cho tinh thần.

Sử dụng trầm hương trong nhà hay tại văn phòng như thế nào là đúng?

Việc dùng đèn xông tinh dầu trầm hương tại nơi làm việc giúp giải tỏa bớt căng thẳng, để đầu óc minh mẫn, tăng sự tập trung và làm việc hiệu quả hơn. Cách sử dụng: đổ nước lạnh (hoặc nước ấm 60 – 60 độ C) ở phần dưới của đèn, phần trên nhỏ 4 – 5 giọt tinh dầu trầm, sau đó đốt nên để mùi hương dần lan tỏa ra. Chú ý là cần phải dùng nên không mùi để tránh lấn át mùi trầm hương và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vậy là bạn đã biết cách dùng trầm hương sao cho phù hợp nhất rồi đấy. Nếu gia đình bạn không khá giả, bạn cũng có thể thưởng thức mùi hương trầm qua sản phẩm nhang trầm hương với giá thành rất bình dân. Chúc bạn có thể trải nghiệm và yêu thích trầm hương hơn nữa nhé.

SIÊU THỊ TẠI NHÀ
————–
+ Hotline: 1900 0126
+ Mail: hotro@sieuthitainha.vn
+ Website: sieuthitainha.vn
—————

- Advertisement -spot_img

Xem thêm

- Advertisement -

Bài mới