33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Ba 7, 2024

Tại sao inox hút nam châm??

Nên xem

Tại sao inox bị hút nam châm ?

Đây là câu hỏi quen thuộc của rất nhiều khách hàng khi mới tiếp xúc với sản phẩm inox, Có rất nhiều khách hàng là thợ gia công sản xuất các sản phẩm từ ống, Hộp inox đều gặp phải tình huống này, Trường hợp không giải thích thỏa đáng với khách hàng là người tiêu dùng cuối cùng, khi họ thử kiểm tra inox bằng cách lấy nam châm để thử xem inox có ” Xịn ” hay không là vô cùng nguy hại, có thể Thợ gia công phải thay hẳn sản phẩm khác cho khách hàng.

Nguyên nhân sản phẩm inox bị hút nam châm là do từ tính phát sinh do biến dạng lực mạnh và tập trung, Thông thường từ tính sẽ phát sinh tại các vị trí góc cạnh hoặc điểm uốn. với tấm cuộn hoặc ống inox chưa qua biến dạng sẽ không gặp trường hợp như trên. với Ống inox khi uốn cong ở một mức độ nào đó vẫn sẽ bị nhiễm từ tính.

Từ tính phát sinh ở các công đoạn gia công nguội: Cán, Xẻ, Lốc … Tại những vị trí gia công, Inox chịu rất nhiều lực tác động, bề mặt bị biến dạng, cùng với đó là mạng tinh thể tại vị trí này sẽ thay đổi nên sinh ra từ tính. Hiện tượng này sẽ giảm dần theo thời gian.
Với sản phẩm ống hộp trang trí hiện tại thì sản phẩm hộp sẽ có hiện tượng nhiễm từ nhẹ và tập trung ở góc cạnh bởi góc cạnh chính là nơi chịu nhiều lực và biến dạng nhiều nhất, sản phẩm hộp càng dầy càng nhỏ thì từ tính phát sinh càng lớn.
Với sản phẩm tròn do không có góc cạnh nên lực phân bố đều trên Inox nên rất khó để phát sinh từ tính.
Trong quá trình gia công phát sinh từ tính và
TỪ TÍNH KHÔNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN

Loại thép không gỉ STS304 có ưu điểm vượt trội là dễ gia công và chống ăn mòn tốt. Cấu trúc mạng tinh thể Austenite mở rộng và ổn định, chuỗi liên kết 18Cr – 8Ni – Fe bền, được sử dụng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực vì loại này rất bền khi thay đổi nhiệt độ, không bị biến cứng khi xử lý nhiệt và rất dẻo. Do đó so với những dòng khác thì STS304 tạo hình ưu việt hơn. Ở trạng thái bình thường thì dòng Austenite không phát sinh từ tính nhưng sau khi cán nguội thì lớp bề mặt bị biến dạng chuyển sang pha Martenite nên xuất hiện từ tính nhẹ. Dòng Austenits siêu bền nên cũng có khả năng nhiễm từ nhẹ.

NHƯ VẬY SẢN PHẨM THÉP KHÔNG GỈ MÀ SỬ DỤNG NAM CHÂM BỊ HÚT Ở CÁC ĐIỂM GÓC, CẠNH, ĐIỂM UỐN BIẾN DẠNG NGUỘI LÀ HOÀN TOÀN BÌNH THƯỜNG, TỪ TÍNH NÀY SINH RA VÀ SẼ MẤT ĐI THEO THỜI GIAN, KHÔNG ẢNH HƯỞNG TỚI CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM THÉP.

ĐỂ KIỂM TRA CHÍNH XÁC VỀ SẢN PHẨM INOX THUỘC MÁC THÉP SUS304 HAY SUS201 HOẶC CÁC MÁC THÉP KHÁC QUÝ KHÁCH HÀNG CÓ THỂ DÙNG THUỐC THỬ, HOẶC MANG TỚI TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG ĐỂ TEST BẰNG QUANG PHỔ.

Xem thêm về Inox 304 tại đây

- Advertisement -spot_img

Xem thêm

- Advertisement -

Bài mới