33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Ba 7, 2024

Tạo tháp trầm nên sử dụng loại nhang trầm nào phù hợp?

Nên xem

Chơi trầm hương là một thú vui mang lại sự thơm mát cho gia đình một cách tự nhiên cùng với các giá trị về phong thủy. Trong đó, tháp trầm là mô hình trầm hương được đánh giá cao và ưa thích nhất, mang lại mùi hương và khí vận tốt nhất cho gia chủ. Ý nghĩa của tháp trầm là gì và nên sử dụng loại nhang trầm nào phù hợp nhất 

Ý nghĩa của khói hương trầm từ những chiếc tháp đốt trầm

Ý nghĩa tâm linh : Hương khói là đại diện cho thế giới tâm linh “đốt nén hương khói nghi ngút tỏa khói trời, linh hồn lặng lẽ đứng bên ta”, làn khói dâng hương, làn khói đốt trầm trên bàn thờ là sợi dây kết nối giữa người sống và người chết, thể hiện một sự liên kết, sự tưởng nhớ và biết ơn.

Ý nghĩa hiện thực : Làn khói như những khe suối từ những chiếc tháp đốt trầm tạo nên một vẻ đẹp kỳ ảo cho không gian sống. Và mục đích của cuộc sống mà chúng ta đang sống, chẳng phải hướng tới cái chân thiện và mỹ hay sao? Vẻ đẹp và khung cảnh của những làn khói từ chiếc tháp đốt trầm sẽ tạo nên tinh thần hưng phấn, sáng tạo bay bổng hơn.

Nên dùng loại nhang trầm nào để làm tháp trầm hương ?

Hiện nay có 4 loại nhang trầm chính là nhang trầm có tăm, nhang không tăm, nhang vòng và nhang nụ. Trong đó, nhang nụ là loại nhang có tỷ lệ trầm hương đậm đặc nhất và có hình dáng kiểu nụ hoa, rất phù hợp với thác trầm. Nếu người chơi trầm không thích loại nhang này thì vẫn có thể chọn nhang trầm dạng vòng.

Hướng dẫn bạn tạo tháp trầm bằng nhang trầm nụ

Như đã giải thích ở trên, bạn nên dùng nhang trầm nụ để tạo thác trầm. Để tạo thác, bạn hãy thực hiện theo những bước hướng dẫn sau đây sau khi đã chuẩn bị xong tháp trầm, nhang cùng với bật lửa :

Bước 1 : Đốt nhang trầm nụ trước, đợi một lát cho đến khi lửa cháy đều nhang, mùi hương ổn định.

Bước 2 : Đặt nhang một cách nhẹ nhàng, vững chắc trên nơi đặt nhang của tháp, thường là ở đỉnh và ở dưới chân tháp. 

Bước 3 : Đặt tháp ở vị trí nào bạn cần đặt. Điển hình như ở bàn thờ, phòng khách, phòng làm việc.

Nhang trầm sẽ cháy từ từ trên tháp, tạo ra một dòng suối màu trắng bằng khói cực đẹp và tỏa ra mùi hương thơm ngát. Mùi hương của nhang trầm sẽ giúp bạn phấn chấn tinh thần, tỉnh táo hơn và còn có thể xua đuổi tà ma quấy nhiễu, xua đuổi côn trùng. Loại nhang trầm bạn chọn càng nguyên chất thì mùi hương càng nồng.

SIÊU THỊ TẠI NHÀ
————–
+ Hotline: 1900 0126
+ Mail: hotro@sieuthitainha.vn
+ Website: sieuthitainha.vn
—————

- Advertisement -spot_img

Xem thêm

- Advertisement -

Bài mới