33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Ba 7, 2024

Vòng tay trầm hương là gì?

Nên xem

Trầm hương được xem là một loại gỗ quý giá, quý ở giá trị thật sự của nó, đắc hơn cả vàng. Khi đốt trầm hương lên sẽ phát lên một hương thơm kỳ lạ mà không có bất cứ loại hương thơm nào có thể so sánh được. Trầm hương có rất nhiều công dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe con người vậy nên trầm hương được làm ra rất nhiều sản phẩm tùy vào nhu cầu mục đích người dùng, vòng trầm hương là một trong những sản phẩm được biết đến khá rộng rãi và rất nhiều người sử dụng.

Mục lục

1. Vòng trầm hương có bao nhiêu loại
    1.1. Vòng trầm hương nhân tạo
    1.2. Vòng trầm hương thiên nhiên
2. Tác dụng của vòng tay trầm hương
3. Phân biệt vòng tay trầm hương thật giả
    3.1. Kiểm tra bằng khứu giác
    3.2. Kiểm tra bằng thị giác
    3.3. Kiểm tra bằng cách đun trong nước

1. Vòng trầm hương có bao nhiêu loại

Vòng tay trầm hương chia làm 2 loai chính: Vòng tay trầm hương thiên nhiên và Vòng tay trầm hương nhân tạo.

Vòng trầm hương được xem là sản phẩm rất quý giá
Vòng trầm hương được xem là sản phẩm rất quý giá

1.1. Vòng trầm hương nhân tạo

Vòng trầm hương nhân tạo làm từ gỗ trầm hương từ các phương pháp nhân tạo, trong quá trình trồng cây dó bầu, người ta dùng các phương pháp tác động vào thân cây như khoan lỗ để tạo vết thương cho cây, hay sử dụng nấm vi sinh vật gây bệnh để cây tạo tinh dầu.

Nhưng không phải cây nào sau khi cấy cũng tạo trầm, tỉ lệ thành công rất thấp và mất nhiều thời gian. Hương thơm và cân nặng không kém trầm tự nhiên là bao, giữ mùi bền lâu và cũng rất tốt cho sức khỏe. Vì thế, trầm nhân tạo cũng rất quý và giá thành khá cao.

1.2. Vòng trầm hương thiên nhiên

Trầm hương thiên nhiên được hình thành từ cây gỗ Dó Bầu bị thương sau đó bị nhiễm vi sinh vật làm cây bị bệnh,do đó cây Dó Bầu tiết ra dầu Trầm Hương để kháng lại vi sinh đó, về lâu dài lượng tinh dầu trầm tụ trong gỗ Dó Bầu ngày càng nhiều và người ta gọi chổ tích tụ đó là Trầm Hương, tùy theo lượng trầm tích tụ trong gổ Dó Bầu mà người ta xếp loại chúng là loại I,II,III và IV tương đương với giá kèm theo của chúng. Tinh dầu trầm tích tụ càng nhiều thì phần gỗ Dó Bầu sẽ càng đen và nặng, dẫn đến chìm nước.

2. Tác dụng của vòng tay trầm hương

Trầm hương trong phong thủy có tác dụng làm xua tan hắc tà, ám khí ra khỏi cuộc sống xung quanh người đeo.

Thân chủ hay sử dụng vòng tay trầm hương để tránh được xui xẻo, nhận được may mắn, bình an.

Vòng trầm hương giúp đóng góp vào quá trình vận hành khí bên trong cơ thể. Hương thơm dịu nhẹ của trầm hương làm cho người đeo cảm thấy dễ chịu, thư thái, lạc quan, yêu đời.

Từ đó hạn chế đi những cơn nóng giận không cần thiết. Nóng giận chính là kẻ thù của thần thái khỏe mạnh. Đối với những ai đang bị stress trong công việc và cuộc sống.

Người ta thường dùng trầm hương để chữa bệnh trong Đông Y. Trầm giúp bổ nguyên dương, bổ thận khí, trợ sức cho công năng của tỳ thận, giúp giảm đau, an thần.

3. Phân biệt vòng tay trầm hương thật giả

3.1. Kiểm tra bằng khứu giác

Vòng trầm hương thật khi ngửi sẽ có mùi thơm nhẹ và thơm lâu, mùi thơm rất dễ chịu giúp điều hòa tinh thần. Đây là một trong những giá trị mà Trầm mang lại cho người đeo.

Vòng trầm hương giả thì khắc hẳn. Khi ngửi vẫn sẽ có mùi thơm. Tuy nhiên, đây không phải là mùi hương tự nhiên của Gỗ Trầm, mà do được tẩm mùi, tẩm hóa chất mà thành. Mùi do hóa chất sẽ hắc, bay mùi rất nhanh. Ngửi mùi này nhiều sẽ thấy rất khó chịu.

3.2. Nhận biết bằng thị giác

Vòng tay trầm hương tự nhiên có màu rất phong phú và đẹp. Không nguyên một màu trắng như trầm hương giả hay đen sì như trầm hương ép tinh dầu.

3.3. Kiểm tra bằng cách đun trong nước

Chuẩn bị một ít nước tinh khiết, cho vòng Trầm vào đun lên khoảng 1-2 giờ. Nếu trong quá trình đun thấy nước đổi màu, không xuất hiện vẫn đục thì chắc chắc đó là Trầm giả, kém chất lượng. Nếu nước trong và có thoang thoảng mùi thương Trầm thì đó chính là Trầm thật.

- Advertisement -spot_img

Xem thêm

- Advertisement -

Bài mới