5 yếu tố quyết định thành công cho một chiến dịch Digital Marketing giữa các doanh nghiệp

0
310

Digital marketing mang một tiềm năng lớn trong mô hình kinh doanh B2B để mở rộng cơ sở khách hàng và phát triển doanh nghiệp của bạn

Tiếp thị giữa các doanh nghiệp thường mang lại nhiều thách thức độc đáo, nhưng nó cũng mang đến những cơ hội to lớn. Một trong những rào cản lớn nhất đối với một tổ chức B2B là khán giả thường bị giới hạn trong một nhóm rất nhỏ. Vì phạm vi tiếp cận đã bị giới hạn, việc xác định và tạo thông tin liên lạc được nhắm mục tiêu cho phân khúc thích hợp này càng trở nên cần thiết hơn. Sự ra đời của tiếp thị kỹ thuật số cung cấp các giải pháp phù hợp có thể giúp các công ty B2B giải quyết các thách thức của họ. Ngày nay, khi sự hiện diện kỹ thuật số mạnh mẽ là không thể thiếu đối với một thương hiệu, đây là năm bước quan trọng nhất mà các công ty B2B cần thực hiện để xây dựng danh tiếng trực tuyến mạnh mẽ.

1. Một trang web toàn diện

Một nghiên cứu của Hinge Marketing cho thấy 80% người tiêu dùng truy cập trang web khi tìm ra các công ty B2B. Trong không gian giữa các doanh nghiệp (B2B), không giống như trong B2C, khách hàng sẽ không đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc. Thay vào đó, họ sẽ quyết định tham gia với công ty của bạn chỉ sau khi xem xét cẩn thận bằng cách sử dụng tất cả các tài nguyên có sẵn. Trang web của bạn cần phục vụ cho tư duy khám phá mà khán giả của bạn sẽ là người tiếp cận. Nội dung trang web của bạn phải thể hiện một bức tranh rõ ràng về những gì tổ chức của bạn đại diện, các dịch vụ mà bạn cung cấp, các yếu tố khác biệt chính, cũng như lời chứng thực và độ tin cậy cao. Với 80% người Ấn Độ truy cập internet thông qua điện thoại của họ, có thiết kế trang web phù hợp trên thiết bị di động cũng có thể giúp trang web của bạn mang lại trải nghiệm tốt hơn.

2. Tiếp thị bằng tư duy lãnh đạo

B2B có thời gian thực hiện dài hơn B2C, thường kéo dài trong vài tháng hoặc lâu hơn. Trong suốt chu trình này, việc nuôi dưỡng các đối tượng khách hàng tiềm năng thông qua tiếp thị nội dung có thể là một trong những cách mạnh mẽ nhất để có thể chuyển đổi khách hàng tiềm năng sang mua hàng. Từ khi số lượng người dùng internet ngôn ngữ Ấn Độ phát triển, có một chiến lược nội dung theo khu vực vững chắc có thể là một cách hiệu quả để xây dựng mối quan hệ bền chặt với đối tượng khách hàng của bạn. Xây dựng nguồn tài nguyên tri thức thông qua blog, duy trì kết nối thông qua tiếp thị email và xuất bản nội dung thông tin dưới dạng video, sách điện tử là một số chiến lược tiếp thị nội dung đã được thử nghiệm cho B2B. Các công cụ như Buzzsumo và answerThePublic.com có thể giúp bạn tìm các chủ đề theo xu hướng mà đối tượng khách hàng bạn hướng tới sẽ thấy hấp dẫn.

3. Tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm để được tìm thấy nhiều hơn

Mặc dù các công ty B2B đang tích cực tìm kiếm khách hàng mới, nhưng điều quan trọng cần nhớ là khách hàng cũng đang tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ. Với thị trường vốn đã nhỏ, các công ty B2B lại hoạt động bên trong; Điều quan trọng là người tiêu dùng đang tìm kiếm dịch vụ tìm thấy các công ty có thể cung cấp cho họ. Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) có thể thu hẹp khoảng cách này và giúp thương hiệu B2B có được khả năng hiển thị tốt hơn. Rốt cuộc, ngay cả trang web tốt nhất cũng không có tác dụng trừ khi người tiêu dùng của bạn có thể tìm thấy nó dễ dàng. Một sự kết hợp của các chiến thuật SEO tích cực trên trang và ngoài trang có thể cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn, hướng lưu lượng truy cập tự nhiên đến trang web của bạn và cuối cùng, tạo ra khách hàng tiềm năng cho công ty của bạn. Chiến lược SEO mạnh mẽ cũng không thể tách rời khỏi các nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn vì về cơ bản chúng hoạt động cùng nhau để mang lại kết quả cao hơn.

4. Tối ưu chi phí quảng cáo hiệu quả

Quảng cáo trả tiền trên các kênh khác nhau có thể cung cấp cho khách hàng của bạn nhiều cách tiếp xúc để nhận biết về thương hiệu của bạn và đặt ra nhiều câu hỏi tìm hiểu. Do đối tượng hạn chế trong thị trường B2B, chi phí mua của khách hàng có xu hướng cao hơn nhiều so với thị trường B2C. Để đảm bảo ngân sách quảng cáo được sử dụng hiệu quả, các thương hiệu cần quảng cáo trên các nền tảng có liên quan đến đối tượng khách hàng nhắm đến. Hiện tại, có hơn 25 nền tảng quảng cáo kỹ thuật số có sẵn như LinkedIn, Google Search and Display, quảng cáo theo chương trình và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, sự pha trộn chính xác của những thứ bạn cần đưa vào chiến lược quảng cáo kỹ thuật số của bạn sẽ phụ thuộc vào mức độ phù hợp nhất với thương hiệu của bạn. Sự lựa chọn tốt nhất về nền tảng sẽ giúp bạn tìm thấy khách hàng tiềm năng của mình và đạt được hiệu quả cao với chi phí thấp.

5. Tích hợp quảng cáo trực tuyến và truyền thống

Việc áp dụng chiến lược tiếp thị kỹ thuật số không có nghĩa là coi thường tiếp thị truyền thống. Cả hai phương pháp đều có những ưu điểm riêng và không thể thay thế cho phương pháp còn lại. Thay vào đó, cả những nỗ lực tiếp thị truyền thống và trực tuyến của bạn cần được tích hợp liền mạch để chúng có thể hỗ trợ lẫn nhau. Nền tảng của hầu hết các doanh nghiệp B2B là các mối quan hệ. Mối quan hệ với khách hàng trong tương lai hoặc hiện tại cần được nuôi dưỡng theo thời gian để tăng trưởng doanh thu bền vững. Chìa khóa để phát triển các mối quan hệ này là bằng cách ghi lại các điểm cận khách hàng của bạn với sự hỗ trợ ngoại tuyến và ngược lại. Chẳng hạn, bạn có thể tham dự các hội thảo hoặc hội nghị liên quan để đại diện cho công ty của bạn và công khai nó trên phương tiện kỹ thuật số bằng cách viết blog hoặc tweet về nó.

Tiếp thị kỹ thuật số đại diện cho tiềm năng lớn cho không gian B2B để mở rộng cơ sở khách hàng của họ và phát triển doanh nghiệp của họ. Với những chiến lược này, thương hiệu của bạn có thể phát triển sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ và đáng tin cậy để mang lại kết quả lớn hơn.

Nguồn Entrepreneur.