29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Mười Một 15, 2022

Đây là cách bạn khiến khách hàng mới tin tưởng bạn ngay lập tức

Nên xem

Sản xuất túi nilon đựng rau sạch theo yêu cầu tại Tp. HCM

Rau sạch là chủ đề được quan tâm trong tình hình hiện nay vì người tiêu dùng luôn phải đối mặt với các rau...

Thời trang là gì?

Thời trang là trang phục theo thời, là tập hợp những thói quen và thị hiếu phổ biến trong phong cách mặc, thịnh hành...

Dây đai inox

Ngày nay, hàng hóa của các doanh nghiệp được vận chuyển và xuất khẩu đi nhiều nơi từ trong nước đến nước ngoài. Việc...

Bồn chứa nước inox Hwatavina

Bồn nước inox sử dụng chất liệu inox 304 độ bền cao, có nắp đậy kín đáo, thiết kế cứng cáp, chắc chắn đảm...

Tôi rất tiếc phải nói với bạn điều này, nhưng hầu hết mọi người không tin tưởng bạn.

Nó không có gì để làm với bạn như một người, hoặc doanh nghiệp của bạn, các giá trị hoặc quá khứ. Thực tế là, chúng ta sống trong một thế giới nơi chúng ta thức dậy mỗi ngày, bị bắn phá bởi những thông điệp, ý tưởng, “cơ hội” và mọi người cố gắng thu hút sự chú ý của chúng ta.

Có quá nhiều tiếng ồn trắng, khiến công việc của bạn như một doanh nhân trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Bởi vì khi bạn chia nhỏ công việc thành hình thức đơn giản nhất, công việc của bạn là xây dựng đủ niềm tin với khách hàng  để họ cảm thấy thoải mái khi mua hàng từ bạn. Trong quá khứ, điều này là dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải làm là xuất hiện trên TV và họ sẽ tin tưởng bạn ngay lập tức.

 

Hôm nay, điều đó khó hơn nhiều.

Đó là lý do tại sao tiếp thị bằng mạng xã hội là một trong những phần quan trọng nhất trong kế hoạch tiếp thị của bạn. Bởi vì mặc dù mọi người có thể không tin những gì bạn nói về bản thân, nhưng họ tin tưởng những gì người khác nói về bạn. Theo Nielsen, 83% số người được hỏi trong Báo cáo quảng cáo toàn cầu tin tưởng vào các đề xuất của bạn bè và gia đình, trong khi BrightLocal nhận thấy 85% số người được hỏi trong Khảo sát đánh giá người tiêu dùng địa phương tin tưởng các đánh giá trực tuyến cũng như khuyến nghị cá nhân.

Tiếp thị bằng chứng xã hội cung cấp cho bạn một nền tảng để nói chuyện với những người bạn chưa biết. Từ đó, bạn có thể xây dựng lòng tin của họ, nhưng cho đến khi bạn thu hút được sự chú ý của họ, bạn không có gì để làm việc.

Vì vậy, làm thế nào để bạn làm điều này? Nó bắt đầu với năm loại tiếp thị bằng chứng xã hội mà bạn cần bắt đầu sử dụng ngay bây giờ.

1. Sự kiểm chứng về những hành động của khách hàng

Loại tiếp thị kiểm chứng xã hội này xuất phát trực tiếp từ miệng khách hàng của bạn. Nó liên quan đến họ nói: ·

 • “Tôi đã mua cái này, nó thật tuyệt.”·
 • “Tôi đã tải xuống hướng dẫn này.”·
 • “Tôi đã xem video này.”·
 • “Tôi đã tham dự hội thảo trực tuyến này và ở lại cho đến cuối cùng.”

Nó không cụ thể và không cung cấp bất kỳ kết quả hữu hình nào, nhưng nó cho khách hàng của bạn thấy rằng những người khác đã hành động và nội dung bạn tạo ra có giá trị. Khi nói đến tiếp thị bằng chứng xã hội, đây là mức tối thiểu. Không có điều này, bạn không thể mong đợi những người không biết bạn tin tưởng bạn dưới bất kỳ hình thức nào.

2. Kiểm chứng chứng thực

Đây là những lời chứng thực chung chung mà bạn không nghi ngờ gì đã thấy trên vô số trang web, bìa sách và trang sản phẩm. Nó liên quan đến một người ảnh hưởng trong ngành nói điều gì đó như:

 • “Khi tôi cần giúp đỡ về tiếp thị trực tuyến, tôi chuyển sang Scott.”
 • “Scott là người nói hấp dẫn nhất mà tôi từng thấy.”
 • “Khi Scott xuất bản một video mới, tôi chắc chắn rằng tôi đã xem nó.”

Một lần nữa, hình thức tiếp thị kiểm chứng xã hội này không cụ thể. Nó không đi sâu vào bất kỳ kết quả hữu hình nào, nhưng nó có thể chứng minh tầm ảnh hưởng trong việc ra quyết định của khách hàng. Điều đó khẳng định lại với họ rằng bạn là người đáng tin, và những gì bạn tạo ra đáng để họ chú ý. Bạn xây dựng uy quyền thông qua sự liên kết với người khác.

3. Chứng minh thẩm quyền

Có nhiều cách để chứng minh uy quyền của bạn, mặc dù phần lớn xoay quanh PR:

 • “Nổi bật trên Tạp chí Doanh nhân”
 • “Được đặt tên là 10 nhà tiếp thị hàng đầu trong Entusinessur.com”
 • “Tác giả bán chạy nhất của Thời báo New York”

Tiếp thị bằng chứng xã hội như thế này giúp bạn xây dựng một yếu tố thẩm quyền. Cho dù nó tập trung xung quanh một ấn phẩm, chương trình truyền hình hoặc danh sách “top 10”, nó sẽ cho khán giả thấy bạn là người đáng nghe.

Mặc dù một vài logo trên trang web của bạn sẽ không giúp bạn tạo dựng niềm tin lâu dài, nhưng nó sẽ nâng bạn đến một mức độ nhất định với người vừa gặp bạn.

4. Bằng chứng truyền thông xã hội

Đây là nơi mà nó sẽ thú vị. Trong thế giới tập trung vào truyền thông xã hội ngày nay, hình thức tiếp thị bằng chứng xã hội này có thể chứng minh rất có ảnh hưởng. Nó tập trung vào:

 • Bạn có bao nhiêu người theo dõi;
 • Có bao nhiêu lượt thích hoặc bình luận một bài đăng được;
 • Cho dù hồ sơ của bạn là “xác minh.”

Đây là một hình thức tiếp thị kiểm chứng xã hội mạnh mẽ hơn vì nó cung cấp kết quả rõ ràng và hữu hình.

Nó chứng minh cho những người khác rằng hàng trăm người đã đọc bài đăng của bạn và thích nó. Họ có thể thấy mức độ phổ biến của cộng đồng của bạn và loại ảnh hưởng của bạn đối với người khác. Đây là một dạng bằng chứng xã hội hữu cơ, bởi vì mặc dù bạn có thể thao túng ba cách tiếp cận trước đó, nhưng ở đây khó thực hiện hơn.

5. Bằng chứng nghiên cứu trường hợp

Đây là hình thức tiếp thị kiểm chứng xã hội mạnh mẽ nhất và nó liên quan đến các khách hàng thực tế của bạn cung cấp các lời chứng thực video sâu hoặc nghiên cứu trường hợp.

Khi nói đến việc xây dựng niềm tin có ý nghĩa với khán giả của bạn, một video ngắn ba phút sẽ đi một chặng đường dài. Nó không cần giá trị sản xuất cao hoặc một nhân vật có thẩm quyền nổi tiếng. Một khách hàng “thực sự” là đủ, miễn là cô ấy giải thích bạn đã giúp cô ấy như thế nào và tác động của bạn đối với việc kinh doanh của cô ấy.

Một video nghiên cứu trường hợp tạo ra một hành trình, cho khán giả thấy khách hàng của bạn đã từng ở đâu, khoảng cách giữa vấn đề và giải pháp và quy trình bạn đã thực hiện để khắc phục nó.

Thật tuyệt vời, đây là hình thức tiếp thị bằng chứng xã hội tốt nhất bởi vì nó là cụ thể nhất. Nó sẽ không giúp bạn thu hút sự chú ý của ai đó (đó là bốn loại khác dùng để làm gì), nhưng khi nói đến việc xây dựng niềm tin và thẩm quyền thực sự, đây là thứ bạn cần và đây là cách bạn bán hàng.

Vì vậy, dù mục tiêu của bạn trong năm nay là gì, hãy chắc chắn đặt ưu tiên tiếp thị bằng chứng xã hội. Nó không chỉ giúp bạn xây dựng niềm tin với khán giả mà còn đơn giản hóa việc ra quyết định của họ. Không có điều này trong kế hoạch tiếp thị của bạn, bạn sẽ đấu tranh để đi từ sáu đến bảy con số. Công việc của bạn là nổi bật với tiếng ồn trắng, và đây là cách bạn làm điều đó.

Nguồn Entrepreneur.

- Advertisement -

Xem thêm

- Advertisement -

Bài mới

Bí quyết chọn và bảo quản quà tặng pha lê cao cấp

Nhờ các đặc tính sang trọng với mức giá vừa phải, quà tặng pha lê được rất nhiều người ưa ích. Tuy nhiên, khi...

Cho thuê máy phát điện dành cho trung tâm dữ liệu

Điện năng trở thành nguồn năng lượng không thể thiếu trong cuộc sống của con người hiện đại ngày nay. Để công việc không...

Pha lê và thủy tinh khác nhau điểm nào? Cách lựa chọn pha lê và thủy tinh chất lượng

Pha lê và thủy tinh khác nhau điểm nào, qua đó ta có thể phân biệt được pha lê và thủy tinh. Pha lê...

Tìm hiểu cách phân biệt thủy tinh và pha lê đúng cách

Có nhiều người không biết rõ những gì khác biệt giữa pha lê và thủy tinh. Lúc đầu, cả hai đều xuất hiện các...

Cùng bảo vệ môi trường khi xin cấp Giấy phép môi trường khí thải

Nhiều lĩnh vực công nghiệp luôn đặt trọng tâm vấn đề xử lý khí thải công nghiệp lên hàng đầu và phải kiểm soát,...