33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Ba 7, 2024

Cẩn thận kẻo mua nhầm nhang trầm hương giả

Nên xem

Nhang trầm đang dần khẳng định giá trị so với các loại nhang khác, giá thành cũng khá cao. Chính vì điều này nên nhiều cơ sở đã sản xuất nhang trầm giả để bán ngoài thị trường khiến nhiều khách hàng gặp phải cảnh tiền mất tật mang. Hãy là người khách hàng khôn ngoan, chọn đúng nhang trầm thật sau khi đọc qua bài viết hướng dẫn phân biệt nhang trầm thật và giả dưới đây bạn nhé.

Thực trạng nhang trầm giả trà trộn trên thị trường

Nhang trầm hương giả là loại nhang được sản xuất từ những nguyên liệu kém chất lượng để hạ giá thành nguyên liệu đầu vào nhưng lại được gắn cái mác nhang trầm quý giá để nâng giá thành. Lợi nhuận thu được từ sự gian dối này là rất lớn.

Nguyên liệu cơ bản để tạo nên nhang gồm: bột gỗ, chất kết dính và nước, cùng tăm tre. Nhang Trầm hương giả thường được chế tạo bằng các loại mùn cưa, gỗ dư tạp, xác mía,… và được tẩm mùi hương nhân tạo từ những hóa chất độc hại để giả mùi hương Trầm hương tự nhiên. Sau đó để có được vẻ ngoài, màu sắc tương tự như nhang Trầm hương nguyên chất, cây nhang giả còn bị phủ thêm một lớp màu hóa chất để đánh lừa người tiêu dùng.

Những loại hóa chất này được bày bán công khai và tràn lan tại các khu chợ hóa chất trên các thành phố lớn. Chỉ mới vài lít hóa chất với giá thành vô cùng ít ỏi, hàng tấn nhang giả có thể được khoác chiếc áo mùi hương hấp dẫn và màu sắc đẹp đẽ để trà trộn vào thị trường nhang nguyên chất, thông qua những sạp chợ, tiệm tạp hóa kinh doanh nhỏ lẻ, không quan tâm đến xuất xứ sản phẩm.

Làm sao phân biệt nhang trầm thật và nhang trầm giả?

Nhang trầm giả được làm từ hóa chất tạo mùi có mùi hương tương tự như nhang trầm thật. Tuy nhiên việc phân loại nhang Trầm hương nguyên chất và nhang giả không phải là quá khó khăn. Dựa trên đặc tính tự nhiên của Trầm hương, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt chúng.

Nhang trầm giả được sản xuất phần lớn từ bột gỗ nên khi đốt sẽ cho khói đen. Khói đen là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy phản ứng hóa học giữa gỗ và nhiệt độ cao. Thêm vào đó, do được tẩm mùi hương nhân tạo nên khi chưa được đốt ta đã có thể ngửi thấy mùi nhang rất đậm. Khi tiếp xúc với nhiệt độ, nhang cho mùi nồng, gắt, gây khó chịu lỗ mũi, sau một lúc ngửi nhang có thể khiến đầu óc quay cuồng, chóng mặt, buồn nôn do cơ chế tự vệ của cơ thể.

Những loại hóa chất này nếu cứ hít lâu thì dễ dẫn đến các bệnh về phổi như viêm phổi, ung thư phổi, làm giảm thị lực, có hại cho tim mạch. Phần tăm nhang cũng được nhuộm đỏ vào hóa chất tạo màu, nếu phần tăm nhang này cắm vào thức ăn thì người ăn cũng sẽ bị nhiễm độc.

Trong khi đó, nhang trầm thật dùng màu tự nhiên nên nhạt hơn, phần tăm nhang không dùng hóa chất để nhuộm nên thường là màu tự nhiên của trúc, gỗ dát mỏng. Khói của nhang trầm thật là khói trắng tinh khiết, không bị đen như khói của hóa chất. Mùi hương của nhang trầm thật luôn dễ chịu, càng ngửi càng thư thái tinh thần chứ không làm ho, không cay mắt.

Vậy là bạn đã có thể phân biệt giữa nhang trầm thật và nhang trầm giả rồi đấy. Dù sản phẩm từ hóa chất có đẹp hơn, mùi nồng hơn nhưng lại vô cùng độc hại, không thể so sánh với chất lượng của nhang trầm thật.

SIÊU THỊ TẠI NHÀ
————–
+ Hotline: 1900 0126
+ Mail: hotro@sieuthitainha.vn
+ Website: sieuthitainha.vn
—————

- Advertisement -spot_img

Xem thêm

- Advertisement -

Bài mới