33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Ba 7, 2024

Giá trị và ý nghĩa của nhang trầm hương trong tâm linh và sức khỏe

Nên xem

Từ xa xưa, trầm hương là một loại gỗ quý để dâng lên vua. Đến nay, dù thời đại đã có nhiều công nghệ hóa mỹ phẩm nhưng giá trị của trầm hương vẫn không hề suy giảm. Trầm hương nói chung và nhang trầm nói riêng có những giá trị nào trong thời đại ngày này? Bài viết sau sẽ giới thiệu bạn một số lợi ích của loại nhang này.

Nhang trầm hương bảo vệ sức khỏe an toàn khi thay thế các loại nhang hóa chất

Đa số các loại nhang được bán ở chợ, đền, chùa là nhang hóa chất rất độc hại cho sức khỏe. Do thành phần mùi hương lẫn màu sắc đều từ hóa chất nên khi ngửi phải sẽ dễ gây ra các bệnh về phổi, tim mạch, làm cay mắt,…

Nhang trầm hương là nhang sản xuất từ thảo dược thiên nhiên, trong đó có trầm hương là nguyên liệu chính. Do nhang không làm từ hóa chất, màu tự nhiên nên hoàn toàn an toàn cho sức khỏe. Chỉ việc dùng nhang trầm thay thế nhang tẩm hóa chất là bạn đã bảo vệ cho sức khỏe gia đình mà vẫn giữ được tập tục thắp hương truyền thống.

Nhang trầm hương làm giảm căng thẳng, giúp tinh thần thư giãn, sảng khoái

Cuộc sống ngày nay với bao bộn bề lo toan cho công việc đã tạo cho chúng ta áp lực ngày càng nặng hơn. Trong gia đình, ngoài xã hội với những mối quan hệ đan xen không phải lúc nào cũng ổn thoả luôn làm chúng ta bận tâm lo âu. Lâu dần hệ thần kinh của chúng ta cũng ít nhiều bị tác động nên làm ta có cảm giác căng thẳng, mệt mỏi.

Những lúc như thế, hãy nghĩ đến nhang trầm. Khi được đốt lên mùi hương của trầm sẽ làm tinh thần chúng ta dịu mát, lắng đọng. Mọi áp lực rồi sẽ qua đi qua đi theo làn khói hương nhẹ nhàng, thanh thoát.

Nhang trầm hương có lợi cho phong thủy

Mùi hương của nhang trầm còn giúp xua tan những mùi hôi, bẩn trong phòng, làm căn phòng trở nên thanh khiết hơn. Do đó, không phải không có lý do mà từ ngàn xưa, trầm hương đã được nhiều người biết đến và sử dụng trong việc thanh tẩy uế khí, tạp khí, năng lượng trượt trong không gian gia đình.

Thông thường khi xây nhà mới hay làm mới không gian sống, người thường xông hương bằng cách đốt trầm hương để giải tỏa các nguồn uế khí, tạp khí nhằm tạo điều kiện cho sự lưu thông các luồng vượng khí nhằm đem lại niềm vui, tài lộc cho gia đình.

Nhang trầm hương là một loại lễ vật dâng lên thần linh, Trời Phật

Khi dâng hương lên để cúng vào các ngày lễ lớn thì mùi hương thơm cũng chính là một tặng phẩm để cúng dường Trời, Phật, thần linh. Mùi hương phải thanh khiết thì càng chứng minh được lòng thành. Dĩ nhiên loại hương tẩm từ nhang hóa chất không phải là sản phẩm của sự thanh khiết. Bạn hãy dâng các loại hương từ thảo dược, trong đó có nhang trầm là phù hợp nhất.

SIÊU THỊ TẠI NHÀ
————–
+ Hotline: 1900 0126
+ Mail: hotro@sieuthitainha.vn
+ Website: sieuthitainha.vn
—————

- Advertisement -spot_img

Xem thêm

- Advertisement -

Bài mới