33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Ba 7, 2024

Điều trị mụn nên kiêng ăn gì?

Nên xem

Có nhiều người điều trị mụn mà cứ than mãi: tại sao trị hoài mà không hết. Mụn không hề khó điều trị. Dù vậy, nếu bạn điều trị mụn nhưng lại cứ ăn uống sai cách, chọn nhầm thực phẩm gây ra mụn thì việc điều trị mụn dường như bất khả thi. Hỡi những bạn đang khổ sở vì điều trị mụn hoài và vẫn không hết, rất có thể bạn đã có những thói quen ăn uống sai lầm dưới đây.

1. Tránh ăn các loại thực phẩm quá ngọt

Không dùng các sản phẩm có nhiều đường như soda hay kẹo chẳng những tiết kiệm được tiền mà còn giữ được vòng eo bạn thon gọn và giúp trị mụn trên da. Các bữa ăn chứa hàm lượng đường cao đặc biệt với nhiều fructose sẽ làm tăng các hormone cortisol và estrogen dẫn đến việc sản sinh ra mụn. Vì vậy, cân bằng lượng nội tiết tố trong cơ thể sẽ chữa trị làn da giảm mụn trứng cá và trở nên khỏe mạnh.

Các thực phẩm quá ngọt bao gồm bánh kẹo, nước ngọt, … hoặc ăn quá nhiều các ngũ cốc, gạo,…

2. Tránh ăn các loại thực phẩm quá béo

Các thực phẩm quá béo sẽ khiến cho người ăn dễ bị dư thừa cholesteron. Điều này khiến cơ thể thải ra một số chất béo thông qua lỗ chân lông, tức là quá trình tiết dầu trên da sẽ tăng lên. Bã nhờn được tiết nhiều là nguyên nhân chính gây ra mụn. Trong quá trình điều trị mụn mà ăn chất nhiều chất béo thì thường sẽ không hiệu quả.

Đâu là những thực phẩm nhiều chất béo ? Ngoài những thực phẩm nhiều mỡ, các thực phẩm có nhiều chất béo bao gồm các món chiên, xào. Nhất là các món chiên thường là chất béo ở nhiệt độ cao nên cơ thể khó hấp thu, buộc phải thải ra qua đường lỗ chân lông.

3. Tránh ăn các loại thực phẩm gây kích thích

Thực phẩm gây kích thích là những loại thực phẩm dễ làm cho nội tiết tố hoạt động, cơ thể mẫn cảm hoặc bộ tiêu hóa phải làm việc vất vả hơn. Đó là những loại thực phẩm nào?

Thứ nhất là bao gồm các loại thức ăn nồng gia vị, nhiều ớt nhiều tương,… Các thức ăn dễ gây dị ứng, nổi mẩn ngứa như thịt bò, thịt trâu, hải sản tươi sống,… Những thức ăn này không gây hại mấy nhưng dễ làm kích thích nội tiết tố của cơ thể, làm tăng chất nhờn của da, dễ sinh mụn.

Thứ nhì là các loại rượu bia, thuốc lá, cafe … thuộc nhóm gây nghiện cũng là các chất làm kích thích cao cho cơ thể. Muốn điều trị mụn có hiệu quả thì phải kiêng các món này nhé. Hơn nữa, chúng lại gây hại cho cơ thể bạn nữa đấy.

- Advertisement -spot_img

Xem thêm

- Advertisement -

Bài mới