33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Ba 7, 2024

Inox 304 – Loại thép được ưa chuộng nhất hiện nay

Nên xem

Inox 304 là loại thép không gỉ có hàm lượng niken tối thiểu là 8% tạo khả năng chống ăn mòn tốt, không nhiễm từ, có thể dùng trong mọi môi trường, luôn sáng bóng. Inox 304 là loại thép phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay, chiếm 50% lượng thép không gỉ được sản xuất trên toàn cầu.

Đặc điểm của inox 304

Hàm lượng Chrom của inox 304 rất cao, khoảng 18.0 – 20.0 %. Chính vì điều này mà inox 304 có khả năng chống ăn mòn cao, có thể tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau. Inox 304 có khả năng chống gỉ trong hầu các ngành nghề như: kiến trúc, chế biến thực phẩm, dệt nhuộm,…Ngoài ra sản phẩm còn chịu được sự ăn mòn của hầu hết các Acid vô cơ.

Khả năng chịu nhiệt:

Inox 304 có khả năng chống oxi hóa tốt ở nhiệt độ 870 độ C, và tiếp tục thể hiện được lên đến nhiệt độ 925 độ C. Trong những trường hợp yêu cầu độ bền nhiệt cao, yêu cầu vật liệu có hàm lượng carbon cao hơn. Ví dụ: Theo tiêu chuẩn giới hạn nhiệt độ hoạt động AS1210 của inox 304L là 425 độ C, hạn chế sử dụng inox 304 với hàm lượng carbon 0.04% hoặc cao hơn trên  mức nhiệt độ 550 độ C.

Khả năng gia công:

Inox 304 có khả năng tạo hình rất tốt, nó có thể dát mỏng mà không cần gia nhiệt. Điều này làm cho Inox này độc quyền trong lĩnh vực sản xuất các chi tiết Inox.

Ứng dụng của inox 304

Trong dân dụng:

Khi đời sống con người ngày càng được nâng cao, nguyên vật liệu inox sẽ thay thế dần vật liệu thép đen và ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực dân dụng, đó là:

Thiết bị vật tư y tế

Vật liệu trang trí nội thất cho các nhà hàng, khách sạn, ga tàu, bến xe và nơi công cộng….

Làm đồ gia dụng như phụ kiện nhà bếp, bồn chứa nước, lò nướng, bếp ga, bếp công nghiệp, dụng cụ nhà bếp, thiết bị khử mùi, thiết bị vệ sinh.

Trong công nghiệp:

Trong ngành công nghiệp, Inox có tên gọi kỹ thuật là ” thép không gỉ”. Inox được sử dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp, cả công nghiệp nặng và công nghiệp nhẹ.

  • Công nghiệp nặng:

Công nghiệp đóng tàu, CN dầu khí ( đường khí dẫn dầu và khí ga công nghiệp), công nghiệp luyện clanke ở các nhà máy xi măng.

Các công trình thủy điện, các nhà máy hóa chất

  • Công nghiệp nhẹ:

Phục vụ các ngành hóa thực phẩm như: Các nhà máy đồ hộp, nhà máy bia, nhà máy hóa chất….

Nhà máy chế biến thủy sản đông lạnh.

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn tốt hơn về inox 304

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH MTV Vật Liệu Titan

  • VP: 133/14/5 Bình Thành, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TP HCM
  • Kho 1: Ấp Hòa Bình, Xã Vĩnh Thanh,Huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai
  • Cửa hàng: 145D Bình Thành, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TP HCM
  • Tel: (028) 66 807 807
  • Email: info@titaninox.vn – titaninox.vn@gmail.com
- Advertisement -spot_img

Xem thêm

- Advertisement -

Bài mới