33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Ba 7, 2024

Lịch sử phát triển của nhang sạch thảo dược tại VIệt Nam

Nên xem

Ai từng sống tại Việt Nam cũng đều quen với mùi khói nhang nghi ngút từ nhỏ. Có bao giờ bạn thắc mắc nhang từ đâu mà có, từ bao giờ Việt Nam có tập tục thắp nhang? Nhang ngày xưa đều là nhang sạch, bạn có thể ngửi thoải mái mà chẳng ảnh hưởng gì cho sức khỏe, tại sao lại như thế? Hãy tìm hiểu một chút về lịch sử cây nhang một cách thú vị qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Lịch sử phát triển của thắp nhang bắt nguồn từ Phật giáo và Khổng giáo

Từ hàng nghìn năm trước, con người đã biết một số loại hương liệu khi đốt lên sẽ có mùi hương thơm tỏa ra, có tác dụng an thần, xua đuổi côn trùng, ví dụ như gỗ Đàn hương, gỗ Trầm, gỗ Hổ Phách, rễ cây Quế,… Tuy nhiên việc sử dụng các hương liệu thường chỉ dành cho tầng lớp thương gia, quý tộc, hoàng cung.

Thời của Đức Phật, các tăng ni ngồi thiền trong rừng nên hay dễ bị côn trùng tấn công làm mất đi sự tập trung. Thế là, các vị sư dùng các loại hương trầm, hương gỗ để xua đuổi côn trùng, làm thư thái tinh thần. Lâu dần hình thành thành một tập tục, người dân thắp nhang khi có các lễ hội Phật giáo, khi thỉnh trai tăng.

Cùng trong thời gian ấy, Trung Quốc có tục đốt hương để tưởng nhớ các thần linh. Trong thời kỳ đô hộ Việt Nam, người dân ta đã du nhập nền văn hóa này, có cả tục thắp nhang để tưởng nhớ tổ tiên. Đến thế kỷ thứ 2, khi đạo Phật du nhập vào Việt Nam, người dân lại có thêm tục thắp nhang để tôn thờ thần linh, chư Phật.

Nhìn về nhang xưa, ngẫm về nhang nay

Nhang thảo dược thiên nhiên trở thành lựa chọn đáng tin cậy cho người sử dụng
Nhang thảo dược thiên nhiên trở thành lựa chọn đáng tin cậy cho người sử dụng

Các nguyên liệu khi xưa dùng để làm nhang hoàn toàn có nguồn gốc từ thiên nhiên như các loại cây, lá, rễ của trầm, quế, đàn hương, hương nhu, ngải cứu… Những loại nhang được se theo lối truyền thống hoàn toàn an toàn cho sức khỏe con người, mùi hương có tác dụng an thần, thoải mái.

Ngẫm lại ngày nay, vì chạy theo lợi nhuận nên nhiều nơi sản xuất đã dùng hóa chất để tạo mùi nhân tạo, để nhuộm màu cho nhang đẹp hơn và giá thành của nhang hóa chất cũng rẻ hơn. Người dùng nhang hoàn toàn không hề biết khói nhang của các loại nhang này rất độc hại, có thể gây ra các bệnh về phổi, da, làm giảm thị lực.

Vì vậy, sử dụng nhang thảo dược không chỉ là cách giúp bạn duy trì được nét truyền thống tốt đẹp của dân tộc mà còn là cách để bảo vệ cho sức khỏe của cả gia đình bạn. Nếu còn chần chừ không biết nên lựa chọn nhang sạch thiên nhiên của cơ sở nào, bạn có thể tham khảo nhang sạch thảo dược Trúc Lâm của chúng tôi.

Với mong muốn mang lại những sản phẩm nhang sạch và an toàn với sức khỏe của con người, nhang sạch Trúc Lâm chính là sự lựa chọn đáng tin cậy trong xu hướng sử dụng nhang thảo dược thiên nhiên của xã hội ngày nay.

NHANG SẠCH TRÚC LÂM

Xưởng: Ấp Phước Lộc, xã Phước Thạnh, Củ Chi, TP. HCM
VP phân phối: 173 Nơ Trang Long, P. 12, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Điện thoại: 028. 35108686 (11 lines) – 35153254 – 35153255
Hotline: 090 2828 961- 090 1186 173
Email: cskh@nano.vn – minhquan@nano.vn
Website: www.nhangsachthaoduoc.vn

Bài viết bạn nên quan tâm:
Nhang sạch thảo dược 100% thiên nhiên không khói cho chung cư

- Advertisement -spot_img

Xem thêm

- Advertisement -

Bài mới