33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Ba 7, 2024

Nhang sạch không khói là gì? Tại sao nhang không khói lại tốt hơn nhang nhiều khói?

Nên xem

Nhiều gia đình hiện nay đang thích sử dụng nhang không khói, nhất là những gia đình chung cư hiện đại. Loại nhang không khói là gì? Vì sao nhang không khói thường là nhang sạch? Nhang không khói có lợi ích gì để chúng ta sử dụng chúng? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Nhang sạch không khói là gì?

Nhang không khói được hiểu nôm na là loại nhang mà khi đốt lên sẽ có khói nhè nhẹ trong 3-5 giây đầu, sau đó sẽ tắt khói, lượng khói tỏa ra rất ít, không gây khó chịu hay ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

Nhang không khói thường được làm từ các nguyên liệu sạch từ thiên nhiên và không chứa hóa chất độc hại như trầm hương, quế… Chính vì nhang không khói không làm từ các loại hóa chất nên loại nhang này vốn được xếp vào nhóm nhang sạch.

Mỗi loại khác nhau sẽ có công dụng và thời gian cháy khác nhau:

+ Nhang sạch không khói trầm quế: Khi đốt trong 3 giây sẽ có khói nhẹ rồi sẽ tắt khói, mỗi cây nhang cháy trong tầm 40 phút.

+ Nhang trầm không khói: Được chiết xuất từ nguyên liệu trầm hương 100% thiên nhiên không độc hại nên sản phẩm có màu nâu tự nhiên của gỗ trầm. Que nhang rất nhỏ. Một que trầm có thể cháy được 30 phút, khói nhang trầm cực ít hầu như không có.

Lợi ích của nhang sạch không khói

Nhang sạch không khói có rất nhiều lợi ích, điểm ưu việt hơn so với các loại nhang pha tẩm hóa chất hiện nay. Điển hình như những lợi ích dành cho sức khỏe và sinh hoạt như:

-Hoàn toàn an toàn cho sức khỏe do thành phần nhang không khói thường là từ các loại thảo dược thiên nhiên có mùi hương. Mùi hương hoàn toàn là tự nhiên không dùng hóa chất nên không làm cay mắt, không gây dị ứng, an toàn với người bị bệnh phổi, hen suyễn.

-Tiện lợi khi thắp hương trong các nơi có hệ thống báo cháy, trong các căn hộ chung cư vì không sợ mùi nhang làm ảnh hưởng đến các gia đình hàng xóm. Đồng thời hạn chế rất lớn nguy cơ cháy từ các loại nhang nhiều khói.

Nhang sạch không khói thường rất ít tàn nhang nên sạch sẽ, vệ sinh, không tốn công sức lau dọn. Điều này rất tiện lợi đối với các đền, chùa có nhiều người đến thắp hương.

Nhach sạch không khói thật sự có nhiều ưu việt hơn so với các loại nhang tẩm hóa chất. Tuy nhiên, do giá thành thường cao hơn so với nhang hóa chất nên thị phần của loại nhang này chưa được mở rộng.

NHANG SẠCH TRÚC LÂM

Xưởng: Ấp Phước Lộc, xã Phước Thạnh, Củ Chi, TP. HCM
VP phân phối: 173 Nơ Trang Long, P. 12, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Điện thoại: 028. 35108686 (11 lines) – 35153254 – 35153255
Hotline: 090 2828 961- 090 1186 173
Email: cskh@nano.vn – minhquan@nano.vn
Website: www.nhangsachthaoduoc.vn

Bài viết bạn nên quan tâm: nhang thảo mộc

- Advertisement -spot_img

Xem thêm

- Advertisement -

Bài mới