33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Ba 7, 2024

Bật mí về quá trình làm nhang sạch

Nên xem

Nhiều người cho rằng các loại nhang hiện nay luôn dùng hóa chất, kể cả những loại nhang thảo mộc cũng có dùng hóa chất. Có lẽ là vì họ không tin vào phương thức làm nhang không cần hóa chất khi hiện tại có quá nhiều nơi sản xuất nhang với phương thức tẩm những chất độc hại này. Thật sự trên thị trường vẫn có những cơ sở chế biến nhang sạch hoàn toàn không hóa chất. Họ đã sản xuất nhang sạch như thế nào? Bài viết sau sẽ hé lộ quy trình sản xuất nhang sạch để bạn tìm hiểu nhé.

Quá trình sản xuất nhang sạch từ thiên nhiên

Quá trình làm nhang sạch được kết hợp giữa thủ công và có sự hỗ trợ của máy móc hiện đại. Để được sản phẩm nhang sạch tự nhiên sẽ trải qua 3 bước:

Bước 1: Người thợ tiến hành lấy trầm, quế hoặc nhiều hương liệu khác bằng cách bào từng phần nhỏ vào tận trong cùng mới lấy được phần trầm rất ít. Sau đó, các hương liệu này được tán nhuyễn thành bột mịn.

Bước 2: Bột mịn của nhiều hương liệu được cho vào máy trộn cùng keo và nước. Đây là loại keo thực vật, cũng tạo độ dính nhưng không phải hóa chất. Trong quá trình trộn mới từ từ đổ nước để hỗn hợp tự tạo độ kết dính. Khi đã được thì cho vào máy để cắt thành từng sợi nhỏ dài.

Bước 3: Sau khi đã se nhang xong, nhang sẽ được hong khô cho ráo nước rồi mới phơi khô lần nữa dưới ánh nắng mặt trời. Nhang sau khi làm xong không cần phải nhuộm thêm chất nào để tạo màu. Toàn bộ quy trình thực hiện đều dùng nguyên liệu tự nhiên.

Trong đó, hương liệu của nhang tùy thuộc vào loại thực vật mà nhà sản xuất dùng để tạo hương. Các hương liệu ấy thường là trầm hương, quế hương, đàn hương, hương nhu,…

Làm sao biết những sản phẩm tự nhận là nhang sạch nhưng hoàn toàn là nhang từ hóa chất?

Chính những cơ sở sản xuất nhang hóa chất nhưng lại mạo nhận là nhang sạch khiến nhiều người mất lòng tin vào thị trường, vào những cơ sở sản xuất nhang sạch chân chính.

Các loại nhang không tuân thủ đúng quy trình làm nhang sạch cơ bản như trên thì thường là nhang tẩm hóa chất. Bạn có thể nhận biết dễ dàng qua nhiều dấu hiệu màu nhang không tự nhiên, nhang chưa đốt nhưng vẫn có mùi do đó là mùi nhân tạo bằng hóa chất. Hương liệu thật từ tự nhiên chỉ tỏa hương nồng khi đốt lên, lúc chưa đốt thì mùi hương rất nhẹ nhàng.

Trên thị trường vẫn có rất nhiều cơ sở sản xuất nhang sạch, điển hình như nhang sạch Trúc Lâm. Vì vậy, bạn đừng mất lòng tin về nhang thảo dược thiên nhiên và hãy chọn sử dụng nhang sạch để bảo vệ sức khỏe gia đình nhé.

NHANG SẠCH TRÚC LÂM

Xưởng: Ấp Phước Lộc, xã Phước Thạnh, Củ Chi, TP. HCM
VP phân phối: 173 Nơ Trang Long, P. 12, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Điện thoại: 028. 35108686 (11 lines) – 35153254 – 35153255
Hotline: 090 2828 961- 090 1186 173
Email: cskh@nano.vn – minhquan@nano.vn
Website: www.nhangsachthaoduoc.vn

Bài viết bạn nên quan tâm: nhang thảo mộc

- Advertisement -spot_img

Xem thêm

- Advertisement -

Bài mới