33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Ba 7, 2024

Phân biệt inox 304 với kim loại thường

Nên xem

Phân biệt inox 304 và các kim loại thường là một trong những kiến thức vô cùng quan trọng, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm thế nào để phân biệt giữa hai vật liệu này một cách chính xác nhất.

Công ty TNHH MTV Vật Liệu Titan xin giới thiệu Inox 304 là một trong những vật liệu phổ biến và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống con người. Loại inox này đặc trưng với độ bền bỉ, cứng chắc cũng như khả năng chống chịu tốt trong những điều kiện môi trường, nhiệt độ hoặc va đập khác nhau. Tuy nhiên, loại inox này rất dễ bị nhầm lẫn với những kim loại thường khác bởi những tính chất vật lí khá tương tự. Nhằm giúp bạn đọc giải quyết được những vấn đề nói trên, chúng tôi xin chia sẻ một vài mẹo vặt để phân biệt inox 304  các kim loại thường trong bài viết dưới đây.

Phân biệt inox 304 và các kim loại thường

Tầm quan trọng của việc phân biệt inox 304 và các kim loại thường

Tuy có tính chất vật lí và vẻ bề ngoài khá giống nhau, nhưng inox 304 và kim loại thường lại mang những đặc điểm khác nhau cơ bản, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm. Vì thế, nếu như không có nhiều kinh nghiệm trong việc phân loại hai vật liệu này, bạn rất có thể mua nhầm phải những sản phẩm không như ý. Trong một số trường hợp, một vài khách hàng còn có thể phải đối mặt với tình trạng tiền mất, tật mang chỉ vì không thể phân biệt được đâu là inox 304.

Chính bởi những lí do trên mà bạn đọc cần bổ sung cho mình một vài kiến thức để phân biệt loại inox 304 và các loại kim loại thường.

Cách phân biệt inox 304 và các kim loại thường

Có rất nhiều cách để phân biệt loại inox này, tuy nhiên, có 3 phương pháp phổ biến và thông dụng nhất phải kể đến đó là test tại trung tâm kiểm nghiệm, test bằng cách quan sát tia lửa khi dùng máy cắt và nhận biết bằng cách sử dụng dung dịch axit.

Inox 304 mang những tính chất đặc trưng rất dễ nhận biết

Với phương pháp này, chúng ta có thể đảm bảo mức độ chính xác một cách tốt nhất nhờ xác định đến từng thành phần hóa học. Tuy nhiên, thời gian kiểm nghiệm khá lâu và giá thành cũng tương đối cao.

Thông qua việc sử dụng máy móc, thiết bị và những kỹ thuật phân tích nhất định, chúng ta có thể xác định được thành phần hóa học của inox 304 và kim loại thường. Những thành phần đặc trưng trong hai vật liệu này sẽ được kiểm định và cho ra kết quả chính xác nhất.

Thông thường, kim loại thường chứa ít tạp chất hơn và chứa phần lớn là nguyên tố kim loại đó. Trong khi đó inox 304 lại chứa nhiều thành phần kim loại đặc trưng hơn, nhằm tạo độ cứng chắc và bền bỉ cho vật liệu.

Test bằng cách quan sát tia lửa khi dùng máy cắt

Trên thực tế, người ta vẫn sử dụng kỹ thuật cắt kim loại và inox 304 và quan sát tia lửa bay ra để xác định đâu là vật liệu mà mình muốn sử dụng. Do có những đặc điểm, tính chất và thành phần cấu tạo khác nhau cho nên khi cắt kim loại, những tia lửa bay ra cũng mang những đặc điểm khác nhau tương ứng. Tuy nhiên, so với những cách còn lại, phương pháp này đem lại độ chính xác không cao.

Có nhiều cách để phân biệt inox 304 và kim loại thường

Nhận biết bằng cách sử dụng dung dịch axit

Phương pháp nhận biết này khá đơn giản và hầu như ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà với những nguyên liệu dễ kiếm và có sẵn. Đặc biệt, những phản ứng nhận biết cũng diễn ra nhanh chóng, gần như tức thời, giúp chúng ta có thể dễ dàng nhận ra.

Để nhận biết inox 304 bằng cách sử dụng dung dịch axit, chúng ta cần phải chuẩn bị và thực hiện theo các bước dưới đây.

Chuẩn bị : 1 vài mẫu kim loại thường, 1 mẫu inox 304 và một lọ axit chuyên dụng.

Tiếp theo : nhỏ axit lên bề mặt 2 mẫu inox

Chờ trong 5s, lúc này các bạn quan sát bề mặt 2 mẫu tại ngay điểm axit. Mẫu nào bị xám nhẹ và gần như không bị tác dụng thì là inox 304.

Bên cạnh những cách phân biệt mà chúng tôi gợi ý trên đây, bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm kinh nghiệm từ những người có hiểu biết trong lĩnh vực này.

Những vật dụng làm từ inox 304 thường có độ cứng và bền đáng kể hơn

Hi vọng những thông tin từ bài viết này đã giúp bạn đọc có thêm hiểu biết và kinh nghiệm để phân biệt inox 304 và các kim loại thường. Để tham khảo thêm những bài viết có chủ đề tương tự, vui lòng liên hệ ngay đến Công Ty Vật Liệu Titan ngay hôm nay nhé.

Công ty TNHH MTV Vật Liệu Titan

  • VP: 133/14/5 Bình Thành, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TP HCM
    Kho 1: Ấp Hòa Bình, Xã Vĩnh Thanh,Huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai
  • Cửa hàng: 145D Bình Thành, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TP HCM
  • Tel: (028) 66 807 807
  • Email: info@titaninox.vn – titaninox.vn@gmail.com
- Advertisement -spot_img

Xem thêm

- Advertisement -

Bài mới