33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Ba 7, 2024

Phân loại inox 304

Nên xem

Làm thế nào để phân loại inox 304 với các chất liệu inox khác để có thể mua được sản phẩm inox 304 chính xác trên thị trường.

Có một số đặc điểm và cách thức để phân lọai inox 304 mà bạn cần biết khi cần mua các sả phẩm được chế tạo từ inox. Để nắm một cách chi tiết về cách nhận biết inox 304 mời bạn xem tiếp nội dung ngay dưới đây.

Hình 1. Inox 304 có nhiều ưu điểm hơn so với các sản phẩm inox khác

Hiện nay, trên thị trường bán các loại inox phổ biến sau: inox 304, inox 201 và inox 430.

Trong đó, inox 304 là loại vật liệu được sử dụng nhiều nhất hiện nay chiếm đến 70% tỷ lệ sản xuất và tiêu dùng trên thế giới.

Inox 304 có rất nhiều ưu điểm nổi bật so với các loại inox khác, chẳng hạn như: độ bền cao, không bị gỉ theo thời gian, có độ sáng bóng rất tốt, chịu được độ ẩm và nhiệt độ cao, có thể dễ dàng làm vệ sinh,…

Hình 2. Inox 304 dạng ống

Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng inox 304 để làm vật liệu ứng dụng vào các ngành công nghiệp và tiêu dùng đang rất lớn hiện nay.

Tuy nhiên, inox 304 có giá thành cao hơn so với các loại inox khác. Chính vì vậy, tại một số cơ sở đã lấy các loại inox khác thay thế để sản xuất hàng hóa bán ra thị trường lấy nhãn hiệu là inox 304 để có thể tăng lợi nhuận.

Điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa của người tiêu dùng. Vậy, làm thế nào để có thể phân loại được inox 304 khi mua sản phẩm?

Hình 3. Inox 304 dạng tấm

Phân loại inox 304 với các loại inox khác dựa trên thành phần cấu tạo của nó:

Trong thành phần cấu tạo của Inox thường có tỷ lệ chất Niken và Mangan và Chrom.

Trong đó, chất Chrom có khả năng tạo cho inox một lớp chống ăn mòn và chống rỗ ở bề mặt, chất Niken tạo sự ổn định và có thể dễ dàng để gia công của chất liệu inox. Ngày nay một số loại inox sử dụng chất Mangan để thay thế một phần hàm lượng của chất Niken trong inox nhằm giảm giá thành sản phẩm.

Inox 304 có chứa hàm lượng Niken ít nhất là 8%, Mangan là 1%, trong khi đó inox 201 thì sử dụng magan thay thế một phần cho chất Niken cho nên thành phần của nó là: 4.5% Niken và 7.1% Mangan.

Với thành phần như trên, giá thành của inox 201 sẽ rẻ hơn nhiều so với inox 304.

Inox 201 có khối lương riêng thấp hơn so với inox 304.

Về độ bền thì inox 201 được đánh giá là tốt hơn khoảng 10% so với inox 304.

Trong quá trình gia công và dát mỏng thì inox 304 được xem là tốt hơn và tiết kiệm năng lượng hơn so với inox 201.

Trong inox 201 hàm lượng chất Chrom thấp hơn so với inox 304 là khoảng 2%. Điều này dẫn đến inox 201 có khả năng chống ăn mòn, và chống rỗ bề mặt thấp hơn nhiều so với inox 304.

Hình 4. Inox 304 đang chiếm lĩnh phần lớn thị trường inox hiện nay

Một số cách cơ bản để phân loại inox 304

– Để phân loại inox 304, bạn có thể sử dụng axit. Khi nhỏ vào inox, nếu đúng là inox 304 sẽ không có phản ứng, còn nếu không sẽ xuất hiện phản ứng sủi bọt.

– Sử dụng thuốc thử chuyên dụng: khi nhỏ thuốc vào inox, nếu là inox 304 thì sẽ chuyển qua màu xám, nếu không phải thì sẽ chuyển màu khác, chẳng hạn như nếu là inox 201 thì sẽ chuyển sang màu đỏ gạch.

Hiện nay, do giá thành của chất liệu Niken ngày càng tăng nhanh, do đó nhiều nhà kinh doanh đã sử dụng inox 201 thay thế cho inox 304 nhằm giảm giá thành đầu vào để tăng lợi nhuận.

Tuy nhiên, trong một số ngành công nghiệp đòi hỏi phải sử dụng đúng loại inox 304 thì mới có thể đảm bảo tính an toàn cao và vệ sinh môi trường.

Ứng dụng của inox 304 hiện nay ở trong các ngành công nghiệp là rất lớn chẳng hạn như: kiến trúc, xây dựng, trang trí nội thất, đặc biệt là chất liệu này còn được ứng dụng để chế tạo các thiết bị trong ngành chế biến thực phẩm, dược phẩm, hóa chất, dầu khí, năng lượng hạt nhân,…

Ưu điểm của inox 304 là có độ bền cao nên khi chế tạo các thiết bị sẽ giảm rất nhiều chi phí cho việc bảo dưỡng và thay thế. Đây là một lợi thế lớn khiến cho loại vật liệu này đang dần chiếm ưu thế so với các chất liệu khác hay sử dụng trước đây.

Để mua được chất liệu inox 304 đảm bảo đúng chất lượng và chính hãng, bạn có thể liên hệ với công ty TNHH MTV Vật liệu Titan.

Công ty TNHH MTV Vật Liệu Titan

  • VP: 133/14/5 Bình Thành, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TP HCM
    Kho 1: Ấp Hòa Bình, Xã Vĩnh Thanh,Huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai
  • Cửa hàng: 145D Bình Thành, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TP HCM
  • Tel: (028) 66 807 807
  • Email: info@titaninox.vn – titaninox.vn@gmail.com

Xem thêm: Inox 310s

- Advertisement -spot_img

Xem thêm

- Advertisement -

Bài mới