33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Ba 7, 2024

Ưu điểm vượt trội của inox 304

Nên xem

Ưu điểm của inox 304 khác biệt so với inox thường là những đặc điểm nhận dạng mà không phải bất kỳ ai hoặc người tiêu dùng nào có thể nhận biết được một cách rõ ràng và phân biệt được một cách chính xác.

Ưu điểm của inox 304 đầu tiên chính là được sản xuất từ Austenitic và chính là loại thép không gỉ thông dụng nhất và chứa tối thiểu 7 % niken và 16% crom, carbon (C) và 0,08% max. Đây là loại inox chế tạo và cấu thành nên rất nhiều vật dụng như: đồ gia dụng, bình chứa, ống công nghiệp, tàu thuyền công nghiệp, vỏ ngoài kiến trúc, các công trình xây dựng khác…

Ưu điểm của inox 304

Một số những ưu điểm của inox 304

Inox 304 có khả năng chống ăn mòn cao: Chất liệu này có tính chống ăn mòn tuyệt đối khi tiếp xúc với nhiều loại hóa chất, kể cả là những loại hóa chất có tính ăn mòn cao. Chính vì thế inox 304 có khả năng chống gỉ trong hầu hết các ứng dụng của ngành kiến trúc, và trong hầu hết các môi trường khác như: môi trường của quá trình chế biến thực phẩm giúp cho việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn.

Inox 304 còn có khả năng chịu nhiệt được thể hiện ở việc chất liệu này có thể chống oxy hóa tốt ở nhiệt độ 870 độ C, thậm chí có thể lên đến 925 độ C. Đặc biệt trong những trường hợp yêu cầu nhiệt độ cao, thì vật liệu yêu cầu cần có hàm lượng carbon cao hơn.

Thêm một ưu điểm nổi trội nữa của inox 304 chính là khả năng tạo hình, gia công tốt: bởi những sản phẩm làm từ chất liệu inox 304 đem đến khả năng hàn tuyệt vời, đây là loại inox phù hợp với tất cả các kỹ thuật hàn (trừ kỹ thuật hàn gió đá). Tuy nhiên khả năng cắt gọt của loại inox kém hơn so với các loại thép carbon, khi gia công vật liệu này trên các máy công cụ thì cần phải đảm bảo tốc độ quay thấp, có quán tính lớn, dụng cụ cắt yêu cầu phải cứng, bén và không quên dùng nước làm mát.

Inox 304 có khả năng tạo hình rất tốt, và có thể dát mỏng mà không cần gia nhiệt. Chính những điều này làm cho inox 304 trở thành chất liệu độc quyền trong lĩnh vực sản xuất các chi tiết inox như: Chậu rửa bát, xoong, chảo, nồi…Tất cả những tính chất còn khiến cho inox 304 được ứng dụng làm dây thắng trong công nghiệp và các phương tiện giao thông như: ô tô, xe máy, xe đạp…

Ưu điểm nổi bật thêm nữa của inox 304 chính là tính chất cơ học và tính chất vật lý: Từ tính của inox 304 rất yếu và hầu như là không có, nhưng khi loại chất liệu này làm việc trong môi trường có nhiệt độ thấp thì từ tính lại chuyển biến trở nên rất mạnh, điều này đã đi ngược lại quá trình tôi.

Inox 304 còn có thể tăng cứng trong môi trường có nhiệt độ thấp, ứng suất đàn hồi cao nhất mà inox 304 có thể đạt được là 1000MPa, điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều yếu tố như: số lượng và hình dạng của vật liệu.

Ưu điểm của inox 304

Những ứng dụng xuất phát từ những ưu điểm của inox 304

Có thể nói những ưu điểm của inox 304 đã đem đến rất nhiều lợi ích và ứng dụng cho thực tiễn cuộc sống.

Có thể nói inox 304 có độ bền cao nên đây chính là chất liệu tạo nên những sản phẩm được người Việt vô cùng ưa chuộng từ rất lâu. Đây có thể được coi là một hợp kim thép, tổng hợp của các kim loại màu có khả năng chịu mài mòn, chống oxy hóa, không nhiễm từ, mềm dẻo, dễ uốn và dễ gia công. Hơn nữa inox 304 còn giúp đảm bảo được tính mỹ thuật và sự trang trọng tinh tế. Chính vì thế inox 304 có thể được sử dụng rộng rãi trong các ngành dân dụng và công nghiệp.

Có thể nói chất liệu inox luôn rất được lòng người tiêu dùng, và hiện nay trên thị trường có rất nhiều và đa dạng các chủng loại inox như: SUS430, SUS202, SUS201, SUS304, SUS316. Hầu hết các chủng loại inox này còn khác nhau về các thành phần cấu tạo chính vì thế độ bền, độ sáng bóng cũng sẽ khác nhau.

Và trong đó inox 304 chính là loại inox phổ biến nhất hiện nay với những đặc tính cao cấp của nó, đây là chất liệu được ứng dụng trong rất nhiều sản phẩm như: bàn ghế inox, hộp nước inox, bồn inox, xoong nồi inox…

Inox 304 cũng được ứng dụng rất nhiều trong các ngành dân dụng và công nghiệp. Khi đời sống của con người ngày càng được nâng cao, và được ứng dụng rộng rãi trong dân dụng như: Thiết bị vật tư y tế, vật liệu trang trí nội thất cho các nhà hàng, khách sạn, ga tàu, bến xe và nơi công cộng…Làm đồ phụ kiện nhà bếp như bồn chứa nước, lò nướng, bếp gas, bếp công nghiệp, dụng cụ khử mùi, thiết bị vệ sinh.

Ưu điểm của inox 304

Ứng dụng của inox 304 trong công nghiệp dành cho cả công nghiệp nặng và công nghiệp nhẹ:

– Đôi với công nghiệp nặng: Inox 304 được ứng dụng trong công nghiệp đóng tàu, công nghiệp dầu khí (đường khí dẫn dầu và dẫn gas công nghiệp), công nghiệp luyện clanke ở các nhà máy xi măng. Và các công trình thủy điện, các nhà máy hóa chất.

– Đối với công nghiệp nhẹ: Inox 304 phục vụ cho các ngành hóa thực phẩm như: Các nhà máy đồ hộp, nhà máy bia, nhà máy hóa chất…Hoặc các nhà máy chế biến thủy sane đông lạnh.

Những ưu điểm của inox 304 và những ứng dụng đa dạng trong cuộc sống chính là sự khẳng định rõ ràng nhất về chất lượng của loại chất liệu này.

- Advertisement -spot_img

Xem thêm

- Advertisement -

Bài mới