33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Ba 7, 2024

Vì sao mà nhang hóa chất lại được mua nhiều hơn nhang sạch ?

Nên xem

Nhang sạch là loại nhang được làm từ thảo mộc 100%, không pha hóa chất. Nhang sạch hoàn toàn an toàn cho sức khỏe, không nhiều tác hại như các loại nhang hóa chất hiện nay, thậm chí lại còn rất tốt cho sức khỏe. Ấy thế mà rất ít người biết và sử dụng nhang sạch. Nguyên nhân bởi vì đâu? Làm sao để nhận biết và mua được nhang sạch? Mời bạn theo dõi qua bài viết dưới đây sẽ rõ.

Vì sao nhang hóa chất lại chiếm thị phần áp đảo so với nhang sạch ?

Các loại nhang hóa chất hiện nay có hại cho sức khỏe tương đương với thuốc lá
Các loại nhang hóa chất hiện nay có hại cho sức khỏe tương đương với thuốc lá

Nhang trầm hương sạch từ lâu luôn là một món quà vô cùng giá trị mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Với tác dụng thanh lọc không gian sống, giúp tinh thần sảng khoái, giảm căng thẳng mệt mỏi,… Trái lại, các loại nhang hóa chất hiện nay có hại cho sức khỏe tương đương với thuốc lá, vừa có hại cho phổi, vừa có hại cho gan, mắt,…

Tuy nhiên, rất ít người biết được kiến thức này. Đa số chúng ta vẫn hay chọn nhang hóa chất vì giá thành rẻ hơn rất nhiều so với nhang sạch. Nhang sạch vì giá thành cao hơn nên khó xuất hiện trên các quầy tại chợ, mà thường các bà nội trợ hay mua nhang ở chợ hay chùa, đền.

Một lý do khác là các loại nhang hóa chất có thể tạo hình phần tàn nhang có hình dáng đặc biệt, có thể cong vút lên hoặc dài hơn. Hiện tượng này khiến cho nhiều người nghĩ linh thiêng hơn, chiều lòng được một số thị hiếu của người sử dụng. Điều này là hoàn toàn mê tín vì nó phụ thuộc vào hóa chất.

Làm sao phân biệt nhang sạch từ thảo dược?

Nhang sạch khi đốt có mùi hương tự nhiên tương tự như nước hoa, càng ngửi càng dễ chịu
Nhang sạch khi đốt có mùi hương tự nhiên tương tự như nước hoa, càng ngửi càng dễ chịu

Dù nhang hóa chất đáp ứng được thị hiếu nhiều hơn, rẻ tiền hơn nhưng chúng lại gây hại cho sức khỏe khi dùng lâu dài. Vì vậy, bạn vẫn nên chọn nhang sạch để bảo vệ sức khỏe gia đình. Tuy nhiên, làm thế nào để phân biệt được nhang sạch làm từ nguyên liệu tự nhiên 100% không hóa chất?

Thứ nhất, về mùi hương. Nhang sạch khi đốt có mùi hương tự nhiên tương tự như nước hoa, càng ngửi càng dễ chịu. Nhang đốt xong rồi mùi hương vẫn còn phảng phất thời gian khá lâu. Ngược lại, nhang hóa chất có mùi nồng, gắt, dù mùi hương có nhái được hương thơm giống trầm nhưng càng ngửi càng khó chịu, gây ngạt, gây cay mắt. Cháy hết nhang là mùi hương tan ngay, ngửi mùi hương này lại có hại cho sức khỏe.

Thứ hai: nhang sạch từ thảo dược khi đốt sẽ có lượng khói tỏa ra rất ít. Khói có mùi của gỗ nguyên chất thay vì mùi hóa chất.

Thứ ba: sau khi đốt xong, nhang sạch có ít tàn hương, ít làm bẩn bát hương. Nhang từ hóa chất thường có tàn hương rộng, cuốn tàn dài. Bạn nghĩ là có sự linh thiêng nhưng thật ra chỉ là phản ứng hóa chất và còn làm bẩn không gian bàn thờ. Nếu sản phẩm nào được quảng cáo khi đốt sẽ tạo hình cuốn tàn đẹp thì đó chắc chắn không phải là nhang từ thiên nhiên.

NHANG SẠCH TRÚC LÂM

Xưởng: Ấp Phước Lộc, xã Phước Thạnh, Củ Chi, TP. HCM
VP phân phối: 173 Nơ Trang Long, P. 12, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Điện thoại: 028. 35108686 (11 lines) – 35153254 – 35153255
Hotline: 090 2828 961- 090 1186 173
Email: cskh@nano.vn – minhquan@nano.vn
Website: www.nhangsachthaoduoc.vn

Sản phẩm có thể bạn quan tâm: Nhang thảo dược thiên nhiên

- Advertisement -spot_img

Xem thêm

- Advertisement -

Bài mới