33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Ba 7, 2024

Để đảm bảo nhang sạch, hãy thử nhang trước khi mua

Nên xem

Nhiều người trong chúng ta đã biết nhang hóa chất sẽ độc hại nên đã tìm đến nhang sạch để bảo vệ sức khỏe gia đình. Thế nhưng, người bán cũng biết điều đó nên họ luôn nói nhang họ đang bán là nhang sạch. Là người mua, nếu bạn không có kiến thức để phân biệt thì có thể đang mua nhầm nhang hóa chất mà vẫn tưởng mình mua nhang sạch.

Hãy trang bị một ít mẹo vặt để phân biệt được nhang sạch trước khi mua, đừng để người bán lừa dối bạn nhé.

Tác hại của nhang hóa chất với sức khỏe

Vì sao bạn chỉ nên dùng nhang sạch dù giá nhanh hóa chất thường rẻ hơn? Đó là vì nhang hóa chất có những tác hại với sức khỏe như sau:

-Nhang hoá chất khi thắp sinh ra rất nhiều chất độc hại (đặc biệt là chất P205). Chất này khi tiếp xúc với da sẽ làm bào mòn da, mùi thơm của P205 gây ra các chứng đau đầu, mệt mỏi, căng thẳng tột độ.

-Khi tiếp xúc vào giác mạc sẽ gây ra hiện tượng đau mắt, ngứa mắt liên tục, về lâu dài sẽ gây suy giảm thị lực, trường hợp nặng nhất có thể gây ra mù loà.

-Khi tác động lên hệ hô hấp làm chúng ta cảm giác khó thở, tức ngực, thậm chí có thể dẫn đến ung thư phổi nếu hít vào thường xuyên.

Ba cách giúp bạn phân biệt nhang hóa chất và nhang sạch trước khi mua

Một số người bán hàng vẫn nói là sản phẩm nhang sạch dù họ đang bán nhang hóa chất cho bạn. Hãy học cách phân biệt sau để không chọn nhầm sản phẩm bạn nhé:

1/Nhận biết nhang sạch bằng cách sờ

Nhang làm từ hóa chất sẽ rất dễ dính bụi khi sờ vào. Phần bụi nhang cũng có mùi hương tương tự như nhang khi được đốt lên. Phần đáy hộp nhang cũng có bụi rơi xuống li ti. Do lớp bụi này chính là chất tạo mùi bằng hóa chất không tự nhiên nên chúng luôn tồn tại. Nhang sạch thường làm từ thảo mộc, mùi hương tự nhiên nên không có lớp bụi này. Khi bạn sờ nhang sạch thì không thấy bụi bám tay.

2/ Nhận biết nhang sạch bằng cách nhìn

Màu sắc của các loại nhang hóa chất thường rất đậm, nhất là phần tăm nhang được nhuộm màu đỏ đậm. Các loại màu này chính là hóa chất tạo màu qua quá trình ngâm tẩm nhằm gây bắt mắt hơn. Nhang sạch không nhuộm màu nên có màu sắc nhạt, tăm nhang thường là màu tự nhiên của gỗ.

3/ Nhận biết nhang sạch bằng cách ngửi

Nhang tẩm hóa chất có mùi thơm nồng khi chưa đốt, trong khi các loại nhang sạch từ trầm hương chỉ có mùi thơm dịu nhẹ khó nhận biết. Khi đốt lên nhang hóa chất có mùi nồng, thơm từ các loại hóa chất khác nhau, còn nhang sạch sẽ có mùi thơm tự nhiên, dễ chịu.

Vậy là bạn có thể an tâm hơn khi tự kiểm chứng được loại nhang mình mua có phải là nhang sạch hay không rồi đấy. Hãy dùng nhang sạch để bảo vệ sức khỏe gia đình, sảng khoái tinh thần bạn nhé.

NHANG SẠCH TRÚC LÂM

Xưởng: Ấp Phước Lộc, xã Phước Thạnh, Củ Chi, TP. HCM
VP phân phối: 173 Nơ Trang Long, P. 12, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Điện thoại: 028. 35108686 (11 lines) – 35153254 – 35153255
Hotline: 090 2828 961- 090 1186 173
Email: cskh@nano.vn – minhquan@nano.vn
Website: www.nhangsachthaoduoc.vn

Sản phẩm có thể bạn quan tâm: nhang sạch, nhang thiền

- Advertisement -spot_img

Xem thêm

- Advertisement -

Bài mới