33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Ba 7, 2024

Ý nghĩa của nhang trầm hương trong phong thủy và Y học

Nên xem

Các nhà phong thủy tin rằng, làn khói hương của nhang trầm vừa tốt cho sức khỏe, thoải mái tinh thần mà còn giúp tẩy uế, mang lại may mắn cho gia chủ. Liệu điều này có thật hay không? Chúng ta hãy cùng kiểm chứng qua bài viết sau nhé.

Giá trị của nhang trầm hương trong Y học

Nhang trầm hương là loại nhang thảo dược được sản xuất với thành phần chính là từ cây Trầm.  Cây Trầm là loài cây có mặt ở những khu rừng ẩm nhiệt đới, chịu nóng tốt. Trầm hương được lấy từ cây trầm khi phần gỗ trong lõi của gốc cây đã chết, vỏ ngoài mục dần đi, để lại bên trong là trầm hương rất mềm, đôi khi rất cứng. Màu của trầm hương là màu nâu đỏ, nâu đen, cánh gián, phảng phất hương thơm đặc biệt, vừa linh thiêng vừa huyền ảo.

Trong Y học cổ truyền, cây Trầm có rất nhiều công dụng chữa bệnh hay. Liệt kê ra thì gồm giúp an thần, dễ ngủ, diệt khuẩn, xua đuổi côn trùng, tốt cho tim mạch, tăng cường sinh lý.

Nhang trầm với mùi hương đặc trưng sẽ lấy được một phần dược tính của cây Trầm. Mùi hương này giúp tinh thần sảng khoái, tỉnh táo, thông mát đường hô hấp, trị được các bệnh như hen suyễn, đau tức ngực, cảm cúm, viêm họng, …

Giá trị của nhang trầm hương trong phong thủy

Nhang trầm là loại nhang được các nhà phong thủy đánh giá cao nhất về mặt tâm linh. Trầm hương được xem là kết tinh của trời đất, kết nối giữa cõi dương và cõi âm. Mỗi cây trầm để được chế biến thành nhang trầm thì phải có ít nhất 20 năm tuổi. 

Mùi hương của nhang trầm có thể xua được các mùi ô uế trước đó trong căn phòng. Kế đến là có thể xua được cả những vận xui, tà ma quấy nhiễu, tạo ra nguồn năng lượng dồi dào cho gian phòng. 

Ngoài ra, vì niềm tin vào khói trầm hương là phương tiện kết nối giữa người sống và thế giới tâm linh, người Việt thường đốt trầm hương trong lư để thể hiện thái độ tôn trọng, thành kính với thần linh, tổ tiên.

Bạn thấy đấy, nhang trầm thật thiêng liêng, ý nghĩa và có nhiều công dụng thiết thực trong đời sống. Tuy nhiên, bạn lưu ý mọi thứ sẽ là vô giá trị nếu bạn mua nhầm nhang trầm giả. Nhang trầm giả được làm từ hóa chất. Khi đốt chúng lên thì mùi hương sẽ nồng nặc nhưng gây khó chịu, ngộp thở, cay mắt như các loại nhang rẻ tiền. Sử dụng nhang trầm giả vẫn gây hại cho sức khỏe và không hề tốt cho phong thủy. Hãy chỉ chọn sản phẩm nhang trầm thật bạn nhé.

SIÊU THỊ TẠI NHÀ
————–
+ Hotline: 1900 0126
+ Mail: hotro@sieuthitainha.vn
+ Website: sieuthitainha.vn
—————

Xem thêm: Công dụng thần kỳ và những bí mật của trầm hương

- Advertisement -spot_img

Xem thêm

- Advertisement -

Bài mới