33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Ba 7, 2024

Khoa học nói gì về thác khói nhang trầm hương và ý nghĩa của chúng như nào?

Nên xem

Thác khói trầm hương là một trong những sản phẩm từ nhang trầm được dùng khá phổ biến hiện nay, bởi chúng không chỉ sạch, đẹp, tốt cho sức khoẻ mà còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc về mặt tâm linh. Vậy, dưới góc nhìn khoa học, thác trầm hương được đánh giá có những giá trị gì? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về những tinh hoa có trong thác trầm hương.

Những giá trị tinh tuý trong thác  khói nhang trầm hương

Về mặt y học

Gỗ trầm vốn được người đời biết đến như một vị thuốc quý trong Đông y đã có từ lâu. Chúng có khả năng làm thuốc chữa bệnh khá tốt và được nhiều lương y chứng nhận về tác dụng tuyệt vời của chúng.

Trầm hương có tác dụng làm bổ thận khí, nguyên dương, tăng sức khoẻ cho tỳ thận. Bên cạnh đó, trầm hương còn giúp tim mạnh hoạt động tốt, tiểu dễ, trị bệnh đi ngoài và buồn nôn hiệu quả. Đồng thời, trầm hương cũng khá hữu dụng cho người bị hen suyễn thở gấp, nếu dùng trầm hương với lượng hợp lý thì bệnh tình sẽ tuyên giảm đáng kể. 

Ngoài ra, thác khói trầm vừa là sản phẩm thủ công mỹ nghệ tuyệt đẹp, vừa tốt cho sức khoẻ người dùng. Bởi thác khói trầm hương được sản xuất từ nguyên liệu sạch thiên nhiên, không hoá chất nên vô hại cho sức khoẻ người dùng.  

Về mặt tâm linh

Thác khói trầm hương còn có ý nghĩa về thiên về mặt tâm linh. Bởi vì, khi đốt khói trầm hương nặng hơn không khí nên khói chảy xuống phía dưới tạo thành dòng thác hệt trong tự nhiên và tự động chảy theo hình dạng thác thiết kế. Với các làn khói tỏa ra từ thác khói trầm hương mờ mờ ảo ảo, hư hư thực thực hòa quyện cùng hương thơm của gỗ trầm hương khiến không gian thêm ấm cúng và thanh tịnh. 

Không những vậy, thác khói trầm hương còn được ví như thác khói Long nhả ngọc, thác khói cá chép cạnh suốt,… và còn rất nhiều thác khác trong tín ngưỡng Phật giáo và tượng trưng cho sự may mắn, uy quyền.

Về mặt phong thuỷ

Hương thơm của gỗ trầm hương có tác dụng xua đuổi hung khí, uế khí trong nhà. Vì thế, thác khói trầm hương có thể giúp tụ vương khí cho gia chủ có nhiều may mắn, tài lộc đến. Bởi vậy, các sản phẩm từ nhang trầm hương đều được dùng một cách hữu dụng ở nhà hoặc ở văn phòng cơ quan, công ty giúp cân bằng lượng phong thuỷ đem đến sự an lành và may mắn, tài lộc cho người sử dụng.

Như vậy, thác khói trầm hương cũng như nhang trầm cùng các sản phẩm khác liên quan đã được khoa học chứng minh về giá trị của chúng không chỉ có lợi về sức khoẻ giúp đẩy lùi bệnh tật.  Xong còn có ý nghĩa về mặt tâm linh cho tâm hồn thư thái trách những điều ác, phong thuỷ mát lành dẫn nối cho tài lộc tới.

SIÊU THỊ TẠI NHÀ
————–
+ Hotline: 1900 0126
+ Mail: hotro@sieuthitainha.vn
+ Website: sieuthitainha.vn
—————

- Advertisement -spot_img

Xem thêm

- Advertisement -

Bài mới