33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Ba 7, 2024

Cùng khám phá 3 cách dùng nhang trầm được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

Nên xem

Nhang trầm là loại hương lý tưởng để vừa cúng kiến, vừa để tạo hương thơm tươi mát trong mỗi gia đình. Bạn có thể sử dụng nhang trầm thay thế các loại nhang tăm dùng để cúng kiến, thắp nhang hàng ngày. Thật ra, ngoài cách sử dụng này còn có 3 cách dùng nhang trầm khác vô cùng hiệu quả, mang lại mùi hương thơm ngát hơn, nhiều giá trị Y học hơn. Bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau để khám phá 3 cách dùng nhang trầm ấy là gì nào.

Đốt nhang trầm lên đĩa

Đây là cách đơn giản nhất để đốt nhang trầm. Bạn có thể mua loại đĩa chuyên dùng để xông hương hoặc đĩa ăn cũng được, miễn là chất liệu không phải bằng gỗ hay bằng nhựa để có thể bị cháy. 

Thông thường, người chơi nhang trầm sành điệu thích mua những dụng cụ chuyên dụng hơn là dùng đĩa.

Dùng lư xông trầm

Lư xông trầm là dụng cụ đốt nhang nụ trầm hương phổ biến nhất hiện nay, bởi nó vừa tiện lợi vừa dễ tìm. Lư xông trầm thường được làm bằng gỗ, đồng hoặc gốm sứ… mỗi loại có 1 đặc điểm khác nhau nhưng nhìn chung đều rất đẹp mắt và mang lại hiệu quả tốt hơn đĩa đốt trầm. Lư xông trầm rất dễ sử dụng, chỉ cần bạn đốt nhang nụ trầm hương, bỏ vào bên trong và đậy nắp lại, hương thơm sẽ dần dần tỏa ra nhẹ nhàng thông qua các lỗ nhỏ trên thân lư.

Lư hương xông trầm mang tính thẩm mỹ cao hơn so với đĩa, lại có nắp đậy nên cũng an toàn hơn, hạn chế nguy cơ cháy nổ tốt hơn. Bạn có thể đốt trầm trong lư hương để dễ ngủ và an tâm khi để qua đêm. 

Đốt nhang trầm trên thác khói

Không chỉ mang lại mùi trầm hương, thác khói trầm là một tác phẩm phong thủy tương tự hòn non bộ. Nhờ có sức nặng của tinh dầu lẫn trong khói khiến cho dòng khói chảy xuống tựa như thác nước vô cùng huyền ảo, mang lại hương thơm ngào ngạt cùng vẻ đẹp kỳ bí của khói sương. Để thực hiện được thác khói đòi hỏi bàn tay của người nghệ nhân am hiểu và giá thành của thác khói cũng là đắt nhất trong các dụng cụ chơi nhang trầm.

Kiểu dáng của thác khói cũng là đa dạng nhất và dường như không có điểm dừng cho sự sáng tạo của các nghệ nhân chế tác. Bạn có thể thấy lúc thì là hòn non bộ, tiểu cảnh thác nước, lúc thì kết hợp với hoa sen, tượng Phật, tượng Bồ Tát,… Dĩ nhiên, đây là cách dùng nhang trầm mà dân chơi trầm ưa thích nhất rồi. Có điều thác trầm có giá thành khá đắt nên chưa đủ điều kiện kinh tế để nhiều người đáp ứng được.

SIÊU THỊ TẠI NHÀ
————–
+ Hotline: 1900 0126
+ Mail: hotro@sieuthitainha.vn
+ Website: sieuthitainha.vn
—————

Xem thêm: 4 phương pháp làm thơm nhà bằng nhang trầm hương

- Advertisement -spot_img

Xem thêm

- Advertisement -

Bài mới