33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Ba 7, 2024

Lợi ích của nhang nụ trầm hương với sức khỏe

Nên xem

Trầm hương vốn là một loại hương quý hiếm trong lịch sử phương Đông và loại cây này vốn mọc ở Việt Nam. Không chỉ là mùi hương quyến rũ, nhang trầm còn mang lại nhiều giá trị đối với sức khỏe con người bởi trầm hương vốn là một vị thuốc trong Đông Y. Các sản phẩm từ trầm hương được tạo ra ngày một đa dạng nhưng nhang nụ trầm hương truyền thống vẫn được đánh giá cao nhất về tính hiệu năng lẫn về giá thành tiết kiệm. 

Lợi ích của nhang nụ trầm hương cho sức khỏe là gì? Sử dụng loại nhang này như thế nào là đúng cách nhất. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Nhang nụ trầm hương là gì?

Cũng như các loại nhang trầm khác, nhang nụ trầm hương được làm từ bột gỗ trầm và trộn chung với keo cây bời. Tuy nhiên, nhang nụ trầm không có tăm nhang và được tạo hình theo kiểu hình chóp giống như chiếc nón. Tùy hãng sản xuất mà kiểu dáng nhang sẽ khác nhau nhưng chung quy đều giống kiểu hình chiếc nón lá.

Nhang nụ trầm hương tốt cho sức khỏe như thế nào?

Nhang nụ trầm hương thường được sử dụng để thanh lọc không khí, điều trị các bệnh về đường hô hấp. Những lợi ích được trầm hương đem lại là nhờ vào hàm lượng tinh dầu có trong gỗ trầm hương. Theo kết quả thử nghiệm các mẫu tinh dầu trầm hương có trên 60 hợp chất hữu cơ, trong đó có nhiều hợp chất thơm được dùng trong chế biến mỹ phẩm cao cấp, ngoài ra tinh dầu trầm hương còn có tác dụng diệt khuẩn, diệt nấm… (Theo nghiên cứu của Giáo sư Đinh Xuân Bá.)

Do đó, mùi hương của nhang trầm các loại, bao gồm nhang nụ có khả năng kháng khuẩn, chữa các bệnh viêm họng, các bệnh về phổi, diệt được các vi nấm, xua đuổi các côn trùng gây bệnh cho người.

Nên dùng nhang nụ trầm hương như thế nào để tốt cho sức khỏe?

Mùi hương của nhang trầm dịu nhẹ, không gắt, không nồng như nước hoa hay các sản phẩm nhang hóa chất. Mùi hương này giúp tinh thần người ngửi phấn chấn, thanh thản, mê say, dễ chịu. Để mùi hương phát huy tốt nhất tác dụng thì bạn nên sử dụng dụng cụ chuyên dụng để tỏa hương. 

Dụng cụ thứ nhất là đĩa hương. Loại đĩa này thường làm bằng sứ, gốm để chống cháy. Bạn chỉ cần đặt nụ hương lên đĩa rồi đốt. Ưu điểm của dụng cụ này là dễ sử dụng nhưng nhược điểm là để nhang cháy trần, không an toàn. 

Dụng cụ thứ hai là lư hương xông trầm. Lư hương này rỗng ở bên trong và có nắp đậy. Nắp đậy được thiết kế có khe hở để mùi hương thoát ra ngoài. Khi bỏ cục nụ trầm hương vào và đốt, khói hương tỏa ra ngoài theo khe rãnh của nắp rất đẹp và an toàn với các nguy cơ cháy nổ. Phần tàn hương còn lại cũng sẽ đọng lại trong lư hương, dọn vệ sinh rất dễ dàng. Loại dụng cụ này thường được trang trí bắt mắt, giá thành cao hơn so với đĩa hương.

SIÊU THỊ TẠI NHÀ
————–
+ Hotline: 1900 0126
+ Mail: hotro@sieuthitainha.vn
+ Website: sieuthitainha.vn
—————

Xem thêm: Ngỡ ngàng với lợi ích không ngờ của nhang trầm hương

- Advertisement -spot_img

Xem thêm

- Advertisement -

Bài mới