33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Ba 7, 2024

Nhang trầm hương có mấy loại? Lợi ích nhang trầm hương mang lại là gì?

Nên xem

Nhắc đến trầm hương, người ta thường nghĩ ngay đến nhang trầm được thắp ở các chùa, vào các dịp lễ lớn. Nhang trầm cũng được dùng ở một số gia đình để cúng kiến, dâng hương hàng ngày và là loại nhang được ưa chuộng nhất hiện nay. Thế nhưng, ít ai biết loại nhang trầm thường hay sử dụng chỉ là một loại mà thôi. Thực tế có bao nhiêu loại nhang trầm hương và trầm hương có lợi ích, ưu điểm vượt trội gì so với nhiều loại hương liệu khác? Bài viết sau sẽ cho bạn câu trả lời. 

Có bao nhiêu loại nhang trầm ?

Hiện nay, nhang trầm có 4 loại chính. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà mùi hương, tỷ lệ trầm sẽ khác nhau. Bốn loại nhang trầm bao gồm:

– Nhang trầm có tăm: chắc hẳn ai cũng biết vì tôi biết chắc nhà ai cũng dùng nhưng rất tiếc đa số không được làm bằng trầm hương mà là nhang hóa chất.

– Nhang trầm không tăm: loại nhang này hầu như ít ai sử dụng cũng như biết tới nhưng đặc biệt công dụng mang lại cực kỳ tốt, vì không có tăm nên không lẫn lộn với bất cứ mùi hương nào giúp bạn thưởng thức được mùi hương nguyên chất của trầm. Điều đáng chú ý ở đây là nhang không tăm không phải để thờ cúng mà dành cho chính chúng ta.

– Nhang trầm nụ: loại nhang này thường được dùng để xông nhà, khử mùi vì độ khói rất nhiều đi kèm với các phụ kiện như lân, rồng tỳ hưu cá chép, lư như ý, tay sen …vvv.

– Nhang trầm vòng: kết cấu dạng vòng tương tự nhang muỗi nên có thời gian cháy lâu và không cần tăm. Loại nhang này được phân loại theo thời gian cháy, ví dụ như loại cháy 2 tiếng, 4 tiếng, 6 tiếng, 8 tiếng,…

Lợi ích của nhang trầm hương mang lại cho gia đình bạn

Từ thuở xưa, nhang trầm hương thường chỉ được dành cho vua chúa và các được thầy pháp tin rằng có thể xua đuổi được tà ma, âm khí, thanh tẩy uế khí. Giờ đây, quan điểm ấy vẫn được các thầy phong thủy gìn giữ và còn được khẳng định thêm là nhang trầm còn giúp mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình.

Mùi hương của trầm hương cũng được Y học công nhận có tác dụng làm tỉnh táo, giảm stress, làm tinh thần sảng khoái, dễ chịu.

Do đó, bạn có thể dùng nhang trầm để tạo không khí phấn chấn, vui vẻ trong gia đình hoặc trong cơ quan, giúp mọi người tỉnh táo trong công việc, giải tỏa những áp lực căng thẳng trong cuộc sống. Đồng thời mang lại sinh khí, tài vận cho chính cơ quan hoặc gia đình.

Ngoài ra, nhang trầm hương còn được dùng trong các phòng thiền hoặc để tập Yoga. Khi đốt nhang trầm hương thì mùi hương ngọt ngào của trầm sẽ làm tinh thần chúng ta dịu mát, lắng đọng, tịnh tâm, cảm thấy ấm cúng và bình yên với khúc nhạc nhẹ.

SIÊU THỊ TẠI NHÀ
————–
+ Hotline: 1900 0126
+ Mail: hotro@sieuthitainha.vn
+ Website: sieuthitainha.vn
—————

- Advertisement -spot_img

Xem thêm

- Advertisement -

Bài mới